วันจันทร์, 27 มีนาคม 2566

ดิ มาเรีย เชื่อเมสซีฟอร์มแจ่มขึ้น หลังเปแอสเชส่อเปลี่ยนโค้ช

ปีกชาวอาร์เจนไตน์หนุนซูเปอร์สตาร์เพื่อนร่วมชาติว่าน่าจะทำผลงานได้ดีขึ้น หากทางเปแอสเชเปลี่ยนโค้ชตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้

อังเคล ดิ มาเรีย เชื่อว่า ลิโอเนล เมสซี จะมีผลงานดีขึ้นในฤดูกาลหน้า หากว่าปารีส แซงต์ แชร์กแมง เปลี่ยนโค้ชจาก เมาริซิโอ โปเช็ตติโน เป็นคนอื่น ตามที่เป็นข่าว

ปีกวัย 34 ปี เพิ่งตกลงแยกทางกับเปแอสเชหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา และมีข่าวว่าเตรียมย้ายซบยูเวนตุสในช่วงหน้าร้อนนี้ เชื่อว่าเมสซีจะมีผลงานที่ดีกว่าเดิมในฤดูกาลหน้า หลังจากที่เริ่มปรับตัวเข้ากับลีกเอิงได้ดีขึ้น

“ดูเหมือนว่าพวกเขาจะอยากให้โปเช็ตติโนออกไปด้วย” ดิ มาเรีย กล่าวทาง TyC Sports “มันจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มากๆ แต่ผมคิดว่าเมสซีน่าจะรับมือได้

“มันจะช่วยให้เขาทำผลงานได้ดีกว่าเดิมอีกมากในฤดูกาลหน้า ผมคิดว่าเขาจะออกสตาร์ทได้ดี เพราะเขาเริ่มที่จะยิงประตูและทำแอสซิสต์ได้ รวมถึงรู้สึกสบายขึ้นและปรับตัวได้ดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ยังมีนักเตะคนอื่นๆ อีกที่จะออกมาแน่นอน ผมคือคนที่ง่ายที่สุด เพราะพวกเขาไม่ต่อสัญญากับผม ในด้านหนึ่งมันก็เจ็บปวด แต่อีกด้านก็ไม่ใช่

“ผมจากมแบบพิเศษมากๆ มันคือค่ำคืนที่ลืมไม่ลง ที่มีชาวอาร์เจนไตน์อยู่ในประเทศอื่น และได้รับการอำลาแบบผม ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ ความรักจากแฟนบอลเปแอสเช ที่อยู่กันด้านหลังประตู เป็นสิ่งที่ยากที่สุดที่จะทำได้”