วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

โคลารอฟประกาศแขวนสตั๊ด ปิดฉากแบ็คซ้ายเท้าหนัก

แบ็คซ้ายจอมสังหารชาวเซอร์เบีย ตัดสินใจปิดฉากชีวิตค้าแข้งด้วยวัย 36 ปี

อเล็กซานดาร์ โคลารอฟ แบ็คซ้ายของอินเตอร์ มิลาน ตัดสินประกาศอำลาชีวิตค้าแข้งอย่างเป็นทางการแล้ว

ฟูลแบ็ควัย 36 ปี กำลังจะหมดสัญญากับงูใหญ่สิ้นเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งเขาก็เลือกที่จะแขวนสตั๊ด และเตรียมผันตัวไปรับงานในด้านการเป็นผู้บริหารทีมหรือด้านแมวมองต่อไป

“ผมรู้เสมอว่าไม่ช้าก็เร็วช่วงเวลานี้จะมาถึง แม้ว่าผมจะเสียใจที่ต้องปิดฉากหนึ่งในชีวิตของฉัน แต่ผมก็รู้สึกขอบคุณที่ผมสามารถบรรลุสิ่งที่เป็นความฝันของผมมาโดยตลอด”

“ผมขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามผมมาตลอดอาชีพนี้ ก่อนอื่นเลย ถึงเพื่อนร่วมทีมทุกคนในทุกสโมสรที่ผมเล่น ตลอดจนเพื่อนร่วมทีมชาติเซอร์เบียบ้านเกิดของผม ซึ่งผมเป็นตัวแทนของชาติมาตลอด ผมภูมิใจมาก”

“ผมยังขอขอบคุณทุกสโมสร, ประธานสโมสร, เฮดโค้ช, สตาฟฟ์โค้ช, เจ้าหน้าที่เทคนิค, ทีมแพทย์, นักกายภาพบำบัด และทุกคนที่ช่วยเหลือในอาชีพของผม และทำงานหนักจากเบื้องหลัง” โคลารอฟ กล่าว

สำหรับ โคลารอฟ เริ่มสร้างชื่อสมัยค้าแข้งกับลาซิโอช่วงปี 2007-2010 ก่อนจะโยกไปอยู่กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ช่วงปี 2010-2017 และประสบความสำเร็จมากที่สุดด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย, เอฟเอคัพ 1 สมัย, ลีกคัพ 2 สมัย และคอมมิวนิตี้ ชิลด์ 1 สมัย จากนั้นก็ย้ายกลับไปค้าแข้งในเซเรีย อาอีกครั้งกับโรมา ช่วงปี 2017-2020 และปิดท้ายด้วยอินเตอร์ มิลานในสองฤดูกาลล่าสุด

ขณะที่กับทีมชาติเซอร์เบีย เขาลงเล่นไปทั้งหมด 94 เกม ผ่านศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 2 สมัยในปี 2010 และ 2018 โดยนับรวมตลอดชีวิตค้าแข้งทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ โคลารอฟยิงประตูได้ทั้งหมด 69 ประตู ซึ่งส่วนใหญ่มาจากการสังหารฟรีคิกและจุดโทษ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเขานั่นเอง