วันอาทิตย์, 29 มกราคม 2566

กาซิโอ ถึงบีจี ผมดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในทีมดังของเอเชีย

ปราการหลังชาวบราซิลชื่นชม บีจี ปทุมฯ เป็นสโมสรใหญ่เอเชีย โดยพร้อมทุ่มเทเต็มที่เพื่อนำความสำเร็จมาสู่ทีม

กาซิโอ ไซด์ กองหลังชาวบราซิล เปิดเผยความรู้สึกหลังย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เพื่อลุยศึก รีโว่ ไทยลีก 2022/23

ปราการหลังวัย 28 ปี ย้ายมาจากสโมสรวาร์ซิม เอสซี ในศึกลีกา 2 โปรตุเกส จะเข้ามาเป็นนักเตะโควตาต่างชาติแทนที่ วิคเตอร์ คาร์โดโซ ที่ไม่ได้อยู่ในแผนทำทีมของ มาโกโตะ เทกุระโมริ เพื่อทวงแชมป์ไทยลีกกลับคืนมาอีกครั้งในฤดูกาล 2022/22

ผมรู้สึกดี มันยอดเยี่ยมมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับสโมสรใหญ่ของเอเชีย ผมทราบถึงความคาดหวังของ บีจี ปทุมฯ และพร้อมจะทุ่มเทเพื่อทีม” กาซิโอ ไซด์ กล่าว

“ผมทึ่งกับสิ่งอำนวยความสะดวก และการจัดการของสโมสรมากๆ สโมสรแห่งนี้มีทุกอย่างครบครัน สำหรับพัฒนาตัวผม และเพื่อนร่วมทีม ผมมั่นใจว่า ผู้เล่นทุกคนจะช่วยให้ผมปรับตัวได้เร็ว ผมหวังว่า ฤดูกาลนี้เราจะประสบความสำเร็จไปด้วยกัน”

“ผมได้ยินเรื่องราวฟุตบอลไทยจากเพื่อนที่ค้าแข้งที่นี่ ผมรู้ถึงการแข่งขันที่สูง ผมย้ายมา บีจี ปทุมฯ เพราะที่นี่คือสโมสรใหญ่ นักเตะทุกคนต่างฝันจะเล่นให้ทีมใหญ่ และผมดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมดังของเอเชีย”

“เป้าหมายของผมคือการคว้าชัยชนะให้ได้มากเท่าที่จะทำได้ และถ้วยรางวัลกับสโมสร เพราะนั่นคือสิ่งที่สโมสรใหญ่ต้องทำ ผมสัญญากับแฟนบอลว่า ผมขอสู้เต็มที่ ผมพร้อมทุ่มเททุกวินาทีเพื่อสโมสรนี้ และหากเราทำแบบนั้น ผลงานก็จะตามมาเอง”

“ผมรู้สึกอบอุ่น และหวังว่าจะนำความสำเร็จมาสู่ บีจี ปทุมฯ ผมรู้ดีถึงความคาดหวังของการรับใช้สโมสรชื่อดังของเอเชียแห่งนี้ และจากแฟนบอลทุกคน ผมจะเต็มที่ในทุกๆ วันเพื่อรักษามาตรฐานที่ดีเพื่อสโมสรแห่งนี้” แนวรับป้ายแดง เดอะ แรบบิท ทิ้งท้าย

สำหรับ กาซิโอ ไซด์ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลในลีกบ้านเกิดประเทศบราซิลกับสโมสร ยูเวนตุส เอ มอสก้า ปี 2014-2015 ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับสโมสรเซา คาร์ลอส ปี 2016 จากนั้นไปอยู่กับสโมสรฟาเรนเซ่ ในลีกา 2 โปรตุเกส ตั้งแต่ปี 2016-2021 กระทั่งย้ายมาเล่นกับสโมสรวาร์ซิม ในปี 2021 เป็นสโมสรล่าสุด