วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

รูดิเกอร์เปิดตัวมาดริดสวมเบอร์ 22 เผยปัดข้อเสนอบาร์ซา

กองหลังดีกรีทีมชาติเยอรมัน เปิดตัวในฐานะนักเตะราชันชุดขาวแบบเต็มตัว พร้อมเผยว่าเคยปฏิเสธข้อเสนอของบาร์ซาด้วย

เรอัล มาดริด จัดพิธีการเปิดตัว อันโตนิโอ รูดิเกอร์ เป็นนักเตะใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ พร้อมมอบเสื้อหมายเลข 22 ให้สวมใส่

กองหลังดีกรีทีมชาติเยอรมันหมดสัญญากับต้นสังกัดเดิมอย่างเชลซีหลังจบฤดูกาลล่าสุด ก่อนจะตัดสินใจโกยมาอยู่กับราชันชุดขาวแบบไม่มีค่าตัว โดยเซ็นสัญญา 4 ปี

“เรอัล มาดริดเต็มไปด้วยสุดยอดนักเตะมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งของผมเอง แต่ผมรู้สึกปลอดภัยและอยากจะเพิ่มขัดความสามารถในการแข่งขัน เพราะเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับทีม นี่เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ของผม” รูดิเกอร์ กล่าว

“ผมสัญญาได้เลยว่าผมจะทุ่มสุดตัว ผมอยากคว้าแชมป์ทุกรายการที่เราทำได้ อาลา มาดริด! และไม่มีอะไรมากไปกว่านี้”

ขณะเดียวกัน รูดิเกอร์ ยังเปิดเผยด้วยว่าเคยได้รับความสนใจจากบาร์เซโลนา แต่ตัวเองตัดสินใจแล้วว่าจะต้องมาเล่นในถิ่นซานติอาโก้ เบร์นาเบวเท่านั้น

“ครั้งแรกที่เราได้ติดต่อกัน ผมยังไม่ได้มีส่วนร่วม เพราะเป็นเพียงการคุยกันผ่านทางเอเยนต์และพี่ชายของผม คือช่วงต้นเดือนกันยายน”

“ส่วนครั้งที่สอง ผมได้คุยกับ (คาร์โล) อันเชล็อตติ โดยตรงเลย คือในเดือนเมษายน นั่นเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด เพราะนั่นคือตอนที่ผมเลือกแล้ว ผมอยากเล่นให้สโมสรนี้ภายใต้การคุมทีมของเขา”

“มีความสนใจมาจากบาร์เซโลนาด้วย แต่ผมบอกกับพี่ชายไปว่า ต้องเป็นแค่ เรอัล มาดริด เท่านั้น ไม่มีข้ออื่น” แนวรับวัย 29 ปี ปิดท้าย

ทั้งนี้ รูดิเกอร์ เลือกสวมเสื้อหมายเลข 22 ให้เรอัล มาดริด เนื่องจากหมายเลข 2 ที่เขาเคยใส่สมัยอยู่กับเชลซี นั้นมีทาง ดานี การ์บาฆาล เป็นเจ้าของอยู่แล้ว ส่วนผู้ที่สวมหมายเลข 22 ของเรอัล มาดริดก่อนหน้านี้ก็คือ อิสโก้ ที่เพิ่งอำลาทีมไปหลังหมดสัญญาช่วงจบฤดูกาลล่าสุดนั่นเอง