วันเสาร์, 4 กุมภาพันธ์ 2566

มัทเธอุสเชื่อบาเยิร์นเซ็นมาเนดีต่อทั้งบุนเดสลีกา

ตำนานนักเตะทีมชาติเยอรมันเชื่อว่า การคว้าตัวปีกชาวเซเนกัลจากลิเวอร์พูลของทีมเสือใต้จะส่งผลดีต่อทั้งวงการฟุตบอลเยอรมัน เพราะถือเป็นนักเตะคุณภาพคนหนึ่ง

โลธาร์ มัทเธอุส อดีตนักเตะทีมชาติเยอรมัน เชื่อว่าหากบาเยิร์น มิวนิค เซ็นสัญญาคว้าตัว ซาดิโอ มาเน มาร่วมทัพได้สำเร็จ ย่อมถือเป็นผลดีต่อทั้งบุนเดสลีกา

แนวรุกชาวเซเนกัลของลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องว่าต้องการย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์เพื่อมองหาความท้าทายใหม่ โดยมีทีมเสือใต้เป็นสโมสรที่มีโอกาสสูงที่สุดที่จะคว้าตัวไปร่วมทีมในช่วงหน้าร้อนนี้

“การเซ็นสัญญาซาดิโอ มาเน เป็นเรื่องที่สุดยอดมาก ไม่ใช่แค่กับบาเยิร์นเท่านั้น แต่รวมถึงทั้งบุนเดสลีกาด้วย” มัทเธอุสกล่าวทาง Sky Sports “ข้อเท็จจริงที่ว่ามีนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมขนาดนี้มาเล่นในลีกของเราเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมไปเลย

“มาเนเป็นนักเตะที่โดดเด่น เป็นคนที่สร้างความแตกต่าง เขาทำประตูและแอสซิสต์ให้ลิเวอร์พูลได้มากมาย และทำได้แบบสม่ำเสมอแบบที่มีนักเตะแค่ไม่กี่คนบนโลกนี้ที่เทียบเคียงได้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

ทั้งนี้ ทีมหงส์แดงเพิ่งคว้าตัวดาร์วิน นูนเญซ มาร่วมทัพ เพื่อทดแทนการขาดหายไปของมาเนที่มีโอกาสสูงที่จะย้ายออกจากลิเวอร์พูลในหน้าร้อนนี้