วันเสาร์, 4 กุมภาพันธ์ 2566

ริโอป้องวารานฟอร์มแย่เพราะอึ้งสภาพทีมแมนฯ ยู

ตำนานแนวรับปีศาจแดงเชื่อว่าที่รุ่นน้องในระดับสโมสรมีผลงานที่ไม่ดีนักในฤดูกาลแรกเป็นเพราะกำลังอึ้งกับสภาพทีม หลังย้ายมาจากเรอัล มาดริด

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดถึงฟอร์มในฤดูกาลแรกของ ราฟาเอล วาราน ที่ไม่ค่อยดีนักว่า อาจเป็นเพราะนักเตะกำลังอึ้งกับสภาพของทีมปีศาจแดงในปัจจุบัน

แนวรับดีกรีทีมชาติฝรั่งเศสย้ายออกจากทีมราชันชุดขาวมาค้าแข้งกับปีศาจแดงเมื่อหน้าร้อนปีที่แล้ว และมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน รวมถึงฟอร์มการเล่นที่ไม่ดีนัก ทำให้มีฤดูกาลแรกที่ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

“เขาย้ายมาจากทีมหนึ่ง ซึ่งมีเกียรติยศ เป็นทีมที่ทุกอย่างมีประสิทธิภาพในระดับสูง นักเตะทุกคนเล่นได้ในระดับสุดยอดอย่างสม่ำเสมอ” เฟอร์ดินานด์กล่าวถึงวารานในรายการ  Vibe with Five ทาง YouTube ของตัวเอง “มาอยู่ในสถานการณ์ที่กลับกันอย่างสิ้นเชิง มาอยู่กับทีมที่ไม่มีประสิทธิภาพอะไรเลย ไม่มีความมั่นใจ ไม่มีทิศทาง ไม่มีโครงสร้างอะไรเลยว่าพวกเขาจะไปทางไหน

“เขามาอยู่ในสถานการณ์แปลกประหลาดที่เขาอาจจะต้องนึกขึ้นมาว่า ฉันไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลยนับตั้งแต่เล่นในทีมเยาวชน การย้ายจากทีมที่มีการทำงาน, วัฒนธรรม และมาตรฐานแบบระดับโลกเป็นประจำทุกวัน มาสู่สิ่งที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นอยู่ เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่มากๆ

“เขาคงกำลังนั่งอึ้งเหมือนกระต่ายโดนแสงไฟแล้วคิดว่า นี่มันอะไรกันเนี่ย เขาอาจจะไม่ได้เป็นนักเตะแบบที่เราคาดหวังเอาไว้ แต่เขาคงจะบอกคุณแบบนี้ เขาคงพูดอย่างอื่นไม่ได้หรอก เขาคงจะบอกว่า ผมจะยกระดับขึ้นในปีหน้า แต่ผมต้องการคนช่วย”