วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

อัล-เคไลฟี บอกเปแอสเชไม่เคยติดต่อซีดาน

ประธานสโมสรเปแอสปฏิเสธข่าวลือที่ว่าพวกเขาสนใจอยากให้อดีตกุนซือเรอัล มาดริด มาคุมทัพ พร้อมยืนยันว่ามีการทาบทามเฮดโค้ชของนีซจริง

นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ประธานสโมสรปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยืนยันว่าพวกเขาไม่เคยมีการติดต่อหรือทาบทาม ซีเนดีน ซีดาน มาก่อน แม้ว่าจะมีข่าวลือมากมายว่าทางแชมป์ลีกเอิงสนใจอดีตกุนซือเรอัล มาดริด รายนี้

สำนักข่าวหลายแห่งในต่างประเทศรายงานว่าทางยักษ์ใหญ่แห่งเมืองหลวงฝรั่งเศสสนใจให้อดีตโค้ชราชันชุดขาวเข้ามาคุมทัพแทนที่ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน ที่ทำผลงานไม่เข้าตานัก แต่ประธานเปแอสเชได้ปฏิเสธเรื่องดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

“ผมจะบอกคุณให้อย่างหนึ่งนะ เราไม่เคยคุยกับเขาเลย ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม” อัล-เคไลฟี กล่าวทาง Le Parisien

“มีหลายๆ สโมสรสนใจตัวเขา ทีมชาติด้วย แต่เราไม่เคยพูดคุยกับเขาเลย เราเลือกโค้ชที่ดีที่สุดสำหรับสิ่งที่เราต้องการเอาไว้อยู่แล้ว”

นอกจากนี้ อัล-เคไลฟี ยังยืนยันด้วยว่า ทางสโมสรอยากได้ คริสตอฟ กัลติเยร์ เฮดโค้ชของนีซ ซึ่งเคยพาลีลล์คว้าแชมป์ลีกเอิงมาครองเมื่อฤดูกาล 2020-21 จริง และกำลังอยู่ในระหว่างเจรจากับทางสโมสรต้นกัดของกุนซือรายนี้

“เรามีการพูดคุยกับนีซอยู่ มันไม่ใช่ความลับอะไร ผมหวังว่าเราจะบรรลุข้อตกลงกันได้ในเร็วๆ นี้ แต่ผมก็เคารพนีซและท่านประธาน (ฌอง-ปิแอร์) ริแวร์ นะ ทุกคนต่างก็ปกป้องผลประโยชน์ของตัวเองอยู่แล้ว”