วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

มารีนาลาตำแหน่งผู้อำนวยการ เชลซีแถลงตั้งบอร์ดบริหารชุดใหม่

สิงโตน้ำเงินครามเปิดเผยรายชื่อบอร์ดบริหารชุดใหญ่ ซึ่งรวมถึงการอำลาตำแหน่งผู้อำนวยการของผู้บริหารหญิงแกร่งด้วย

เชลซี ออกแถลงการณ์ประกาศเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ รวมถึงบทบาทผู้นำสโมสรในส่วนอื่น ๆ โดยมี ท็อดด์ โบห์ลี รับตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหารคนใหม่

สิงโตน้ำเงินครามต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อเจ้าของทีมคนเก่าอย่าง โรมัน อับราโมวิช ถูกคว่ำบาตรและต้องตัดสินใจขายทีม ก่อนจะได้กลุ่นทุนจากสหรัฐอเมริกาซึ่งนำโดย ท็อดด์ โบห์ลี เข้ามาเทคโอเวอร์เป็นเจ้าของทีมคนใหม่

ล่าสุด ก็ได้มีการเปิดเผยรายชื่อทีมงานบอร์ดบริหารชุดใหม่ โดยที่ทาง ท็อดด์ โบห์ลี นั้นได้รับการเสนอชื่อให้เป็นประธานบอร์ดบริหารของเชลซีโดยมีผลทันที ขณะที่สมาชิกคณะกรรมการที่ได้รับการยืนยันในทีมบอร์ดบริหารของเชลซี ประกอบด้วย:

· เบห์แดด เอกห์บาลี และ โชเซ่ อี. เฟลิเชียโน่ เจ้าของร่วมของเชลซี เอฟซี รวมทั้งเป็นผู้ก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Clearlake Capital

· มาร์ค วอลเตอร์ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Guggenheim Capital ทาง วอลเตอร์ และ โบห์ลี่ เป็นเจ้าของทีม ลอส แองเจอลีส ดอดเจอร์ส, ลอส แองเจอลีส เลเกอร์ส และ ลอส แองเจอลีส สปาร์คส์

· ฮันส์ยอร์ก วีสส์ เจ้าของร่วมเชลซี เอฟซี และผู้ก่อตั้ง Wyss Foundation

· โจนาธาน โกลด์สไตน์ เจ้าของร่วมเชลซี เอฟซี ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Cain International

· บาร์บาร่า ชาโรน ผู้อำนวยการและผู้ร่วมก่อตั้ง MBC PR

· ลอร์ด แดเนี่ยล ฟินเคิ่ลสไตน์ โอบีอี, คอลัมน์นิสต์และอดีตบรรณาธิการบริหาร The Times

· เจมส์ เพด, พาร์ตเนอร์ และกรรมการผู้จัดการของ Clearlake Capital

ขณะเดียวกัน ยังได้มีการประกาศอำลาตำแหน่งผู้อำนวยการของหญิงแกร่งอย่าง มารีนา กรานอฟสกายา อีกด้วย โดยที่ทาง โบห์ลี จะเป็นผู้รับตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสรชั่วคราวจนกว่าสโมสรจะแต่งตั้งผู้อำนวยการคนใหม่เข้ามาทำงานแบบเต็มตัว ส่วนทาง มารีนา กรานอฟสกายา จะยังอยู่ช่วยทำงานร่วมกับ ท็อดด์ โบห์ลี และสโมสร จนจบตลาดซื้อขายในรอบซัมเมอร์นี้

“เราขอขอบคุณ มารีนา สำหรับการทำงานที่ยอดเยี่ยมให้สโมสรมาตลอดหลายปี และขอให้เธอพบเจอแต่สิ่งดี ๆ ในอนาคต” โบห์ลี กล่าว