วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

เปิดจุดเริ่มต้น เบนเซมา พันมือลงสนาม

นี่คือจุดเริ่มต้นที่ดาวยิงราชันชุดขาวพ้นมือลงสนาม ซึ่งส่งผลให้ผลงานของเขาดีขึ้นทันตาเห็น ถึงขนาดเป็นตัวเต็งคว้าบัลลงดอร์ในปีนี้

หนึ่งในเรื่องที่แฟนบอลหลายคนตั้งคำถามถึง คาริม เบนเซมา กองหน้าฟอร์มฮ็อตของ เรอัล มาดริด คงหนีไม่พ้นเรื่องผ้าพันมือ และคงสงสัยว่าทำไมเขาถึงพันมือลงสนามแข่งอยู่ตลอดเวลา

เราขออาสาเป็นสื่อกลางในการขยายความจริงที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ให้แฟนบอลทุกคนได้รับรู้

จุดเริ่มต้นของการพันมือลงสนามของเบนเซมา เกิดจากการที่เขาถูก มาร์ค บาร์ตร้า กองหลังของเรอัล เบติส เข้าปะทะในเกมลาลีกา เมื่อวันที่ 13 มกราคม ปี 2019 จนทำให้นิ้วมือของดาวยิงเฟร้นช์แมนหัก ตอนนั้นทีมแพทย์แนะนำให้เขาผ่าตัดและต้องพักราว 2 เดือน

อย่างไรก็ดี ศูนย์หน้าทีมชาติฝรั่งเศสยอมผ่าตัด แต่เขาตัดสินใจพักแค่เกมเดียว ก่อนจะกลับมาช่วยทีมในเกมกับเซบีญา โดยใส่ผ้าพันมือเป็นเครื่องป้องกันตอนลงสนามแทน

หลังจากนั้นเบนซ์ก็ฟอร์มดีขึ้นทันตา หลังยังไป 6 เกม ใน 4 เกมต่อมา ก่อนจะเข้ารับการผ่าตัดนิ้วมืออีกครั้งในช่วงซัมเมอร์ปี 2019

อย่างไรก็ดี เบนเซมาก็รีบกลับมาเข้าแคมป์ฝึกปรีซีซันกับราชันชุดขาว โดยไม่รอให้นิ้วมือหายสนิทก่อน เขาจึงยังต้องพันผ้าที่มือตอนลงซ้อมและลงสนาม

หัวหอกวัย 34 กล่าวไว้เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2021 ว่า “ผมเข้ารับการผ่าตัด เมื่อคุณผ่าตัด คุณต้องพัก 2 เดือน”

“ผมเจ็บนิ้วมือ แต่ผมไม่มีเวลาพัก และผมเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง ดังนั้นผมจึงต้องพันมือลงสนาม”

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า เบนเซมาใช้ผ้าพันมือลงสนาม เพราะยังเจ็บที่นิ้วมืออยู่ หรือ มันเป็นเรื่องของโชคลางที่ทำให้เขาฟอร์มดีกันแน่

สำหรับ เบนเซมาทำไป 44 ประตู จาก 46 เกมในซีซันที่ผ่านมา ช่วย เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ลาลีกา และยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก นั่นทำให้เขาเป็นตัวเต็งที่จะคว้าบัลลงดอร์ในปีนี้ไปครอง