วันเสาร์, 4 กุมภาพันธ์ 2566

อาร์เซนอลไม่เอาผมเพราะแพงไป แต่อีก 3 วันกลับเซ็นโอซิล

หัวหอกอาร์เจนไตน์ออกมาเปิดเผยเรื่องที่อาร์เซนอลปฏิเสธเขาเพราะค่าตัวแพงไป แต่ไม่กี่วันถัดมากลับไปเซ็นสัญญากับแนวรุกเยอรมันด้วยเงินก้อนโต

กอนซาโล อิกวาอิน ศูนย์หน้าของอินเตอร์ ไมอามี เปิดเผยว่า อาร์เซนอล ปฏิเสธที่จะเซ็นสัญญากับเขาในปี 2013 โดยบอกว่าค่าตัวแพงไป แต่ไม่กี่วันต่อมากลับไปเซ็นสัญญากับ เมซุต โอซิล ด้วยค่าตัวมากกว่าเขาเสียอีก

ดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์และเพลย์เมคเกอร์ชาวเยอรมัน เคยเล่นด้วยกันที่ เรอัล มาดริด ก่อนจะต้องย้ายออกจากทีมในปี 2013 เหมือนกัน โดยที่ทาง อิกวาอิน ย้ายไปอยู่กับนาโปลี ด้วยค่าตัว 39 ล้านยูโร

ล่าสุด หัวหอกวัย 34 ปี ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับ TyC Sports เมื่อไม่นานมานี้ โดยเปิดเผยเรื่องที่เคยได้รับความสนใจจากบรรดายักษ์ใหญ่ในยุโรป รวมถึงทางอาร์เซนอลเมื่อ 9 ปีก่อน

บาเยิร์น มิวนิค เคยเข้าหาผมด้วย ช่วงที่ผมกำลังจะไป มาดริด ส่วน (คาร์โล) อันเชล็อตติ ช่วงที่เขาอยู่เชลซี ก็เคยอยากได้ตัวผม”

“เปแอสเช ก็เคยสนใจผมด้วยนะ ช่วงที่เพิ่งจะได้ เลโอนาร์โด้ มาเป็นผู้อำนวยการ รวมถึง อาร์เซนอล ก็เคยเข้ามาติดต่อกับผม ช่วงก่อนที่ผมจะตัดสินใจย้ายไป นาโปลี

อาร์เซนอลบอกผมว่าพวกเขาไม่มีเงิน พวกเขาบอกว่าผมแพงไป และพอผมเลือกที่จะย้ายไปนาโปลี หลังจากนั้น 3 วัน พวกเขาซื้อ โอซิล ด้วยเงิน 80 ล้านดอลลาร์ (76 ล้านยูโร)

ทั้งนี้ ความจริงแล้วค่าตัวของ โอซิล ตอนย้ายจากเรอัล มาดริดไปอยู่กับอาร์เซนอลอยู่ที่ประมาณ 47 ล้านยูโร ซึ่งแม้จะไม่ได้แพงเท่ากับจำนวนที่ อิกวาอิน กล่าวไว้ แต่ก็ถือว่าแพงกว่าค่าตัวของ อิกวาอิน ตอนย้ายไปนาโปลีอยู่ดี