วันเสาร์, 28 มกราคม 2566

แมนฯ ยูเผย ตัดขาดรังนิคทันทีเพราะ เทน ฮาก

ปีศาจแดงตัดสินใจไม่ให้เทรนเนอร์ชาวเยอรมันอยู่รับตำแหน่งที่ปรึกษา เพราะทำตามความต้องการของกุนซือคนใหม่ชาวดัตช์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจแยกทางกับ ราล์ฟ รังนิค หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา เพราะว่ากุนซือคนใหม่อย่าง เอริค เทน ฮาก ไม่ต้องการให้มีตำแหน่งที่ปรึกษา ตามรายงานจากแหล่งข่าวที่มาเปิดเผยกับทาง ESPN

เทรนเนอร์ชาวเยอรมันเข้ามาคุมทัพปีศาจแดงเมื่อช่วเดือนธันวาคม โดนเซ็นสัญญาระยะสั้น 6 เดือน พ่วงด้วยเงื่อนไขการขยับไปรับตำแหน่งที่ปรึกษาของทีมอีก 2 ปี

กระทั่งช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา รังนิค ตัดสินใจไปรับงานเป็นกุนซือของทีมชาติออสเตรีย ขณะที่ทางแมนฯ ยูไนเต็ด ก็ไปแต่งตั้งให้ เอริค เทน ฮาก เป็นกุนซือคนใหม่ในฤดูกาลหน้า ทำให้สุดท้ายทาง รังนิค ก็ตัดสินใจไม่รับงานเป็นที่ปรึกษาในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดอีกต่อไป เพื่อไปโฟกัสกับออสเตรียอย่างเต็มรูปแบบ

ล่าสุด ESPN เปิดเผยข้อมูลที่รับมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ตัดสินใจยุติการทำงานร่วมกับ รังนิค หลังจากไปพูดคุยหารือกับ เทน ฮาก ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ทาง รังนิค ไม่ค่อยพอใจนัก เนื่องจากเขายังไม่เคยได้พบกับ เทน ฮาก เลยแม้แต่ครั้งเดียวก่อนจะต้องแยกทางกับทีม

ขณะเดียวกัน รังนิค ซึ่งคาดหวังว่าอยากพบปะพูดคุยกับ เทน ฮาก แบบตัวต่อตัว เพื่อมาปรึกษาหารือเรื่องการทำงานร่วมกันอย่างละเอียด แต่ทาง เทน ฮาก กลับเลือกที่จะคุยกันผ่านทางโทรศัพท์เท่านั้น

นอกจากนี้ แหล่งข่าวดังกล่าว ยังบอกกับ ESPN ต่อด้วยว่าบอร์ดบริหารของแมนฯ ยูไนเต็ด ไม่พอใจอย่างมากกับการที่ รังนิค มักจะเอาเรื่องไม่ดีภายในสโมสรมาเผยแพร่สู่สาธารณะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่เคยบอกให้ต้องซื้อนักเตะใหม่ถึง 10 คนในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งทำให้ก่อนจะแยกทางกันนั้น ปีศาจแดงต้องเจรจาขอให้ทาง รังนิค เซ็นรับทราบข้อตกลงว่าไม่จะพูดถึงสโมสรในทางลบอีกด้วย