วันพุธ, 8 กุมภาพันธ์ 2566

เชาว์วัตน์ หลังซบ เซเรโซ ผมอยากพิสูจน์ตัวเองในเจลีก

25 มิ.ย. 2022
150

มิดฟิลด์ป้ายแดง เซเรโซ พร้อมแล้วกับโอกาสพิสูจน์ตัวเองในเจลีก 1 เพื่อยกระดับฝีเท้าตนเอง

เชาว์วัตน์ วีระชาติ กองกลางทีมชาติไทย ยืนยันพร้อมสำหรับโอกาสลงเล่นในเจลีก 1 กับ เซเรโซ โอซากา หลังเปิดตัวร่วมทัพอย่างเป็นทางการ

มิดฟิลด์วัย 26 ปี เพิ่งเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นในวันนี้(25 มิ.ย.) ก่อนจะร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวกับ เซเรโซ ด้วยสัญญายืมตัวอย่างเป็นทางการทันที โดยจะสวมเสื้อเบอร์ 49 ลงสนามช่วยทีมลุยศึกเจลีก 1 ฤดูกาล 2022 เลกสอง

“ขอบคุณสำหรับโอกาสในครั้งนี้ทั้ง บีจี ปทุมฯ และ เซเรโซ โอซาดา ผมดีใจที่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง ทุกคนต้อนรับอบอุ่น ผมจะตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด” กองกลางทีมชาติไทย เริ่มกล่าว

“ผมจะตั้งใจพัฒนาตัวเอง และช่วยทีมให้ได้มากที่สุดขอฝากแฟนบอลไทย และเซเรโซ ให้การสนับสนุนผมด้วย”

“รู้สึกตกใจเพราะเป็นดีลที่ผมรู้ตอนจบซีซั่น พอรู้ข่าวก็ดีใจ และตอบตกลงเพราะอยากจะกลับมาพิสูจน์ตัวเองที่นี่อีกครั้ง สิ่งที่เปลี่ยนไปจากตอนที่เคยมาเล่นที่นี่ครั้งแรกคือทัศนคติที่ดีขึ้นทั้งใน และนอกสนามรวมถึงวัฒนธรรมความเป็นมืออาชีพของนักเตะที่ญี่ปุ่นที่ผมนำกลับไปใช้พัฒนาตัวเองจนมีโอกาสลงเล่นจนเป็นตัวหลักของทีม”

เชาว์วัตน์ ตอบคำถามสื่อหลังถูกถามถึงความพร้อมกับโอกาสลงเล่นในเกมระดับเจลีก 1 ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกว่า “ผมพร้อมสำหรับโอกาสที่จะได้รับ ผมจะพยายามปรับตัวกับระบบการเล่นในเจลีกให้ดีที่สุด และจะพยายามจะปรับตัวให้ไว และทำให้ดีที่สุด”

“เจลีกเป็นเวทีระดับท็อปเอเชีย นักเตะไทยทุกคนฝันอยากมมาค้าแข้งที่นี่สักครั้งเพื่อยกระดับตัวเอง ทุกคนมีเป้าหมายอยากเติบโตขึ้น และอยากจะมาพิสูจน์ตัวเองที่นี่”

“แม้การมาครั้งนี้จะเป็นสัญญายืมตัว แต่ผมอยากพัฒนาตัวเอง อยากจะพิสูจน์ว่าจะสามารถเล่นในเจลีกได้หรือไม่ และอยากนำประสบการณ์เป็นสิ่งเรียนรู้พัฒนาตัวเองต่อไป”

“สิ่งที่ได้กลับไปจากการมาครั้งที่แล้วคือรูปแบบสไตล์การเล่น ความฟิต สปีดบอล ผมเปลี่ยนไปเยอะจากที่มาเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เราได้นำสิ่งที่ได้ในตอนนั้นไปปรับใช้ การมาครั้งนั้นทำให้เรามีทัศนคติการเล่นที่ดียิ่งขึ้น” เชาว์วัตน์ กล่าว

สำหรับ เชาว์วัตน์ วีระชาติ เคยย้ายไปร่วมทัพ เซเรโซ โอซาก้า ชุดยู-23 และลงเล่นในการแข่งขันเจลีก 3 มาแล้วเมื่อฤดูกาล 2018 ด้วยสัญญายืมตัว ก่อนจะกลับมาร่วมทัพ “เดอะ แรบบิท” ในฤดูกาล 2019 และพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 2 ในซีซั่นดังกล่าว ก่อนที่ในฤดูกาลต่อมาจะพา บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก 2020-21 ได้สำเร็จ ก่อนย้ายกลับมาร่วมทีม เซเรโซ โอซากา ในรูปแบบยืมตัวอีกครั้ง แต่จะลงเล่นในศึกเจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก