วันพุธ, 8 กุมภาพันธ์ 2566

ปธ.เซเรโซ หวัง เชาว์วัตน์ เป็นกำลังสำคัญในเจลีก

25 มิ.ย. 2022
219

ประธานเซเรโซ หวัง เชาว์วัตน์ ได้พิสูจน์ฝีเท้า และเป็นกำลังสำคัญในการลุยเจลีก 2022

ฮิโรอากิ โมริชิมะ ประธานสโมสรเซเรโซ โอซาก้า เผยถึงเหตุผลตัดสินใจยืมตััว เชาว์วัตน์ วีระชาติ กองกลางจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาร่วมทีมอีกครั้งในการลุยศึกเจลีก 2022

มิดฟิลด์วัย 26 ปี เพิ่งเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นในวันนี้(25 มิ.ย.) ก่อนจะร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวกับ เซเรโซ ด้วยสัญญายืมตัวอย่างเป็นทางการทันที โดยจะสวมเสื้อเบอร์ 49 ลงสนามช่วยทีมลุยศึกเจลีก 1 ฤดูกาล 2022 เลกสอง

“ภาพจำของ เชาว์วัตน์ สำหรับผมในตอนที่เราเคยร่วมงานกันช่วงสัญญายืมตัวเมื่อกว่า 4 ปีที่แล้ว เขาดูเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจเป็นอย่างดี”

“หลังจากหมดสัญญายืมตัวกับ เซเรโซ ทางเราติดตามผลงานของ เชาว์วัตน์ มาตลอด อยากให้เขากลับมาร่วมทีมกับเราอีกครั้งจึงเป็นที่มาของการยื่นข้อเสนอครั้งนี้”

“พอได้คุยกับเขา เชาว์วัตน์ เองก็อยากกลับมาพิสูจน์ตัวเองกับเราอีกครั้ง หวังว่า เขาจะเข้ามาเป็นกำลังสำคัญของเราต่อไปได้ และพัฒนาเป็นอีกหนึ่งนักเตะสำคัญของทีมชาติไทยต่อไป ทาง เซเรโซ จะพยายามสนับสนุนเขาต่อไปให้ได้มากที่สุด” ประธานเซเรโซ กล่าว

สำหรับ เชาว์วัตน์ วีระชาติ เคยย้ายไปร่วมทัพ เซเรโซ โอซาก้า ชุดยู-23 และลงเล่นในการแข่งขันเจลีก 3 มาแล้วเมื่อฤดูกาล 2018 ด้วยสัญญายืมตัว ก่อนจะกลับมาร่วมทัพ “เดอะ แรบบิท” ในฤดูกาล 2019 และพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 2 ในซีซั่นดังกล่าว ก่อนที่ในฤดูกาลต่อมาจะพา บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก 2020-21 ได้สำเร็จ ก่อนย้ายกลับมาร่วมทีม เซเรโซ โอซากา ในรูปแบบยืมตัวอีกครั้ง แต่จะลงเล่นในศึกเจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก