วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

วินิจน้อมรับคำติงสองสโมสร สัญญาจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด

ประธานบริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล ชี้แจงเพิ่มเติม น้อมรับคำท้วงติงเรื่องขายบัตรซ้ำของสองสโมสร พร้อมสัญญาว่าจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด

วินิจ เลิศรัตนชัย ประธานบริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล ผู้จัดการแข่งขัน THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล แถลงยอมรับที่ทั้งสองสโมสรท้วงติงเรื่องขายบัตรซ้ำ และพร้อมจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้

เกมช่วงปรีซันที่แฟนฟุตบอลชาวไทยรอคอยเกิดดรามาขึ้น เมื่อ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังนำตัวเข้าชมเกมแดงเดือดมาขายผ่านไลฟ์ในช่องของตัวเองแบบลดราคา ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ ตั๋วในประเทศหมดตั้งแต่ช่วงแรกของการจำหน่าย และเป็นการจำหน่ายแบบจำกัดโควตา 1 คนต่อ 4 ใบ อีกทั้งยังพูดถึงการนำผู้โชคดีไปรับประทานอาหารกับ แจ็คสัน หวัง ศิลปินชื่อดังจากวง GOT7 ที่จะเดินทางมาเล่นโชว์เปิดการแสดงก่อนการแข่งขัน

หลังจากนั้น ทางประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล ได้ให้สัมภาษณ์ชี้แจงว่า พิมรี่พาย ขายตั๋วที่ได้มาจากการดึงกลับมาจากโควต้าต่างประเทศ และซื้อล็อตใหญ่ทำให้ไม่มีการจำกัดโควตา พร้อมยืนยันว่าไม่มีการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหาร

อย่างไรก็ดี ประเด็นดังกล่าวยังคงขยายไปไกลถึงขั้นที่ทั้งสองสโมสรออกแถลงการณ์ด้วยเนื้อหาในทำนองเดียวกันว่า ไม่เห็นด้วยกับการนำตั๋วมาขายซ้ำของพิมรีพาย ส่งผลให้วินิจต้องชี้แจงเพิ่มเติมอีกครั้งทางอินสตาแกรมของตัวเอง

“อยากขอใช้พื้นที่เล็กๆพูดบ้างครับ เรื่องสโมสรออกมาบอกก็ถูกต้องแล้วครับ เขาต้องปกป้องภาพลักษณ์ให้ดีที่สุด แสดงจุดยืน ซึ่งผมเห็นด้วยเช่นเดียวกับแถลงการณ์ อย่างที่ตั้งตารอสำหรับงานครั้งนี้มากๆ เพราะเป็นนัดที่มีความหมายของทั้งสองทีมอย่างยิ่ง” วินิจกล่าวผ่านทางหน้าไอจี

“ผมอยากบอกถึงความตั้งใจและจุดยืน เช่นกัน ตั้งแต่เริ่มงาน ดราม่าก็เริ่มมาตั้งแต่ ได้รับงบจากภาคส่วน ความคิดที่สบประมาทต่างๆ จนเกือบถอดใจ ผมตัดสินใจ ทำงานนี้ คนเดียวจริงๆ มันเป็น match เกินฝัน ที่ผมอยากสร้างมาตรฐานใหม่ ทุกด้านในการจัดงาน ยกระดับทุกสิ่งที่จะทำได้

“ผมเต็มที่กับทุกอย่างที่ทำ ผมโชคดีที่มีเพื่อนรอบตัว มีผู้สนับสนุนที่มีน้ำใจและเต็มใจ หลายเรื่องที่ไม่สามารถอธิบายได้ รู้อย่างเดียวคือ เดินหน้า เพื่อให้ 12 กรกฎา นี้ ออกมาสมบูรณ์ที่สุด ให้สมกับ กรุงเทพฯ ประเทศไทยที่รักของพวกเรา เป็นที่จดจำ พร้อมถ่ายทอด อวดสายตาชาวโลกไปกว่า 145 ประเทศแล้วครับ มันไม่ง่ายเลยครับกับการทำงานกับสโมสรที่มีมาตรฐานสูงที่มีแฟนกว่า 3 พันล้านคน ปัญหา มีทุกวันทุกวินาที แต่แก้ไขได้ครับ ผมสัญญากับทุกคนครับว่า ต้องทำทุกอย่างไม่ให้บกพร่อง ไม่ให้เสียชื่อความเป็นคนไทย

“ความผิดพลาดคลาดเคลื่อนไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารใดๆจากส่วนไหน ทั้งทางตรงทางอ้อมที่ผ่านมา ผมขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียวครับ และจะทำงาน THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ให้ดีที่สุดที่ชีวิตนึงจะทำได้

“เหลืออีกไม่ถึง 3 สัปดาห์ ขอให้ทุกคนร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ต้อนรับ match ประวัติศาสตร์ match เปิดประเทศ ต้อนรับนักฟุตบอล ศิลปินระดับโลก และ แขกต่างประเทศ เพื่อชื่อเสียงที่ดีของประเทศเรา ร่วมกันครับ

“วินิจ เลิศรัตนชัย”