วันเสาร์, 4 กุมภาพันธ์ 2566

ทรูบียูยุคใหม่ รูปเกมไม่สวยชี้สำคัญที่3แต้ม

ทรูบียูยุคใหม่ รูปเกมไม่สวยชี้สำคัญที่3แต้ม

กุนซือทรู แบงค็อกฯ พอใจที่บุกชนะ นครราชสีมา เอฟซี แม้รูปเกมไม่สวย ชี้การได้ 3 แต้มสำคัญที่สุด

ธชตวัน ศรีปาน พอใจที่บุกชนะ นครราชสีมา เอฟซี 2-0 ในศึกรีโว่ ไทยลีก แม้ใน่แง่รูปเกมจะไม่สวย เมื่อวันที่ 9 ตุลา

ทรู แบงค็อกฯ ได้สองประตูจาก วานเดอร์ หลุยส์ และ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ทำให้คว้าชัยเป็นนัดที่ 3 ติดต่อกัน และ ยังเป็นการบุกชนะ สวาทแคท เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี 

“ตามเป้าหมายครับ เราตั้งใจมาเอา 3 แต้ม แต่ก็รู้ว่าเป็นเกมที่ยาก เพราะทุกครั้งที่มาเล่นที่นี่ ส่วนใหญ่จะเสมอ ทำให้เอาแต้มออกไปได้ยากเหมือนกัน ส่วนหนึ่งต้องชื่นชม โค้ชโจ ที่วางแท็คติคมาได้ดี”

“ครึ่งแรก เรามีโอกาสหลายๆ ครั้ง จาก วานเดอร์ ในสถานการณ์เปลี่ยนจากรับเป็นรุก แต่ก็ไม่ได้ แต่พอมาได้ ก็โอเค เกมอาจจะไม่สวยงามก็จริง แต่เราเน้นผลการแข่งขัน”

“ครึ่งหลัง เราทำการบ้านมา เรารู้ว่า นครราชสีมา ต้องบุกมากขึ้น ทำให้เราเน้นจังหวะเปลี่ยนจากรับเป็นรุก เพราะพื้นที่ด้านหลังเปิด กระทั่งมาได้ประตูที่สองในช่วงท้ายเกม ต้องชื่นชมเด็กครับ ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และ อย่างที่บอก แม้ว่ารูปเกมจะไม่สวยงาม แต่ดูที่ผลการแข่งขันเป็นหลักครับ”

“เราเน้นเกมต่อเกมมากกว่า ทุกวันนี้ ศักยภาพ และ วิธีการเล่นแต่ละทีม ไม่หนีกันมาก เราไม่ได้มองเรื่องปลายทางว่าจะจบอันดับที่เท่าไหร่ สิ่งสำคัญ เราต้องพยายามทำงานหนัก ปรับแท็คติค และ เก็บ 3 แต้มในแต่ละเกมให้ได้”

ทรู แบงค็อกฯ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 3 ของตาราง ก่อนเปิดบ้านพบกับ ชลบุรี เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก วันที่ 17 ตุลาคมนี้ ที่ ทรู สเตเดียม เวลา 18.00 น.