วันพุธ, 8 กุมภาพันธ์ 2566

บอร์ดบาร์ซาบินตรงปิดดีลชาบีที่กาตาร์

บอร์ดบาร์ซาบินตรงปิดดีลชาบีที่กาตาร์

สองผู้บริหารของบาร์ซาบินตรงไปกาตาร์ เพื่อหวังปิดดีลตำนานกองกลางของทีมมาเป็นกุนซือคนใหม่

ราฟาเอล ยุสเต้ รองประธานสโมสรฝ่ายกีฬา และ มาเตว อเลมานี ผู้อำนวยการฟุตบอลของบาร์เซโลนา ออกเดินทางไปที่ประเทศกาตาร์เพื่อหวังปิดดีล ชาบี เอร์นานเดซ เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ ตามที่ Goal ได้รับรายงานมา

อาซูลกรานาต้องการดึงตำนานจอมทัพชาวสเปนกลับมาคุมทีมในคัมป์นู หลังจากตัดสินใจปลด โรนัลด์ คูมัน พ้นตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยเบื้องต้นบาร์ซาบรรุลข้อตกลงส่วนตัวกับ ชาบี ไปแล้ว แต่ยังเหลือขั้นตอนการเจรจากับต้นสังกัดของเขาเท่านั้น

ด้วยเหตุนี้ ทำให้สองผู้บริหารของบาร์ซาตัดสินใจบินตรงไปที่กาตาร์ในวันนี้ (3 พฤศจิกายน) เพื่อไปเจรจากับผู้บริหารของ อัล ซาดด์ ในการยกเลิกสัญญาของ ชาบี ที่ยังเหลืออยู่อีก 2 ปี ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามแผน คาดว่า ชาบี จะลงคุมทัพอัล ซาดด์ ลงเล่นเกมลีกกาตาร์ในคืนนี้เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะย้ายกลับช่วยสโมสรเก่าคู่บุญอีกครั้ง

ทั้งนี้ หากไม่มีอะไรพลิกโผ บาร์ซาจะเปิดตัว ชาบี เป็นกุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (4 พฤศจิกายน) แต่ในเกมลาลีกาวันเสาร์นี้ที่จะพบกับ เซลต้า บีโก้ จะยังคงให้ เซร์กี้ บาร์ฆวน คุมทัพชั่วคราวไปก่อน ส่วนทาง ชาบี จะเริ่มงานเกมแรกในศึกดาร์บี้แมตช์แคว้นกาตาลัน ที่จะพบกับ เอสปันญอล คืนวันที่ 20 พฤศจิกายน