วันเสาร์, 4 กุมภาพันธ์ 2566

โค้ชอ้น คอนเฟิร์มเทโรปล่อย ประสิทธิ์ ซบบีจี ปทุมฯ

กุนซือมังกรโล่เงิน คอนเฟิร์มปล่อยมือกาวจอมเก๋า ซบ บีจี ปทุมฯ ช่วงเลกสอง ชี้เป็นผลดีกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะตัวนักเตะ

รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค กุนซือโปลิศ เทโร เอฟซี ยืนยันปล่อย ประสิทธิ์ ผดุงโชค ผู้รักษาประตูกัปตันทีม ย้ายไปอยู่กับ บีจี ปทุมฯ คู่แข่งร่วมศึกรีโว่ ไทยลีก ช่วงเลกสอง หลังชี้ว่าดีลนี้เป็นผลดีกับทุกฝ่าย

มือกาววัย 39 ปี เพิ่งเฝ้าเสาช่วยทีมเปิดบ้านชนะ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 1-0 ในนัดส่งท้ายเลกแรก เมื่อวันที่  27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ก่อนที่หลังจบเกม โค้ชอ้น จะยืนยันว่าทีมไฟเขียวปล่อย ประสิทธิ์ ย้ายไปอยู่กับ บีจี ปทุมฯ แล้ว 

“เก่ง (ประสิทธิ์ ผดุงโชค) เป็นผู้เล่นที่มีอายุ ถ้าอยู่ต่อ ก็ไม่รู้ว่าจะดีกับตัวเขาหรือเปล่า ซึ่งเราเองอยู่กันแบบพี่น้องอยู่แล้ว ดังนั้นการไปครั้งนี้ ผมเชื่อว่าเป็นผลดีกับทุกฝ่าย” โค้ชอ้น กล่าวยืนยัน

“จริงๆ แล้ว ตอนนี้เราก็มี ต้น สำหรับผม เก่ง กับ ต้น (กิตติพงศ์ ภูแถวเชือก) สองคนนี้ใครลงเล่นก็ได้ครับ เราถึงตัดสินใจให้ เก่ง ไป เพราะจริงๆ อย่างที่บอก เป็นผลดีกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะ เก่ง ที่มีอายุมากขึ้น และ หลังจากนี้ เราก็จะหาผู้รักษาประตูคนใหม่ เข้ามาแข่งกับ ต้น ครับ”

สำหรับ ประสิทธิ์ ผดุงโชค ย้ายจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด มาอยู่กับ โปลิศ เทโร เอฟซี เมื่อฤดูกาล 2020 เฝ้าเสาให้ทีมในลีกไปแล้ว 36 นัด หนึ่งในเกมที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมที่สุด คือการพาทีมบุกชนะ บีจี ปทุมฯ 3-0 ในซีซั่นนี้ ที่สำคัญ ยังเคยติดทีมชาติชุดใหญ่มาแล้ว ในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช