วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

พิษณุโลก ตั้ง เบลลอง คุมทัพลุ้นเลื่อนชั้น

ทัพนเรศวร แต่งตั้ง ดาเมียน เบลลอง กุนซือหนุ่มชาวสวิตเซอร์แลนด์ เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ ลุ้นเลื่อนชั้นขึ้นลีกรอง

พิษณุโลก เอฟซี สโมสรในศึกมังกรฟ้า ลีก โซนภาคเหนือ ประกาศแต่งตั้ง ดาเมียน เบลลอง เฮดโค้ชชาวสวิตเซอร์แลนด์ เป็นกุนซือคนใหม่ของทีม เพื่อภารกิจลุ้นเลื่อนชั้นสู่ลีกรองของเมืองไทย

ขุนพลทัพนเรศวร เพิ่งแยกทางกับ “โค้ชบู” ชำนาญ แพรขุนทด เมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา ก่อนจะทำการเฟ้นหาเฮดโค้ชคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทน โดยล่าสุดประกาศแต่งตั้ง ดาเมียน เบลลอง กุนซือชาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เพิ่งแยกทางกับ คัสตอม ลาดกระบังฯ มาทำหน้าที่เฮดโค้ชคนใหม่อย่างเป็นทางการ โดยจะเดินทางไปคุมทีมฝึกซ้อมครั้งแรกในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ทันที

สำหรับ ดาเมียน เบลลอง จัดว่าเป็นเฮดโค้ชที่มีประสบการณ์คุมทีมระดับลีกรองของเมืองไทย ย้ายมาค้าแข้งในเมืองไทยครั้งแรกกับ สระบุรี เอฟซี ในปี 2015 และ เชียงใหม่ เอฟซี ในปี 2016 ก่อนจะแขวนสตั๊ดในปี 2017

จากนั้น เบลลอง เริ่มต้นเส้นทางโค้ชด้วยการคุมทีม แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ในปี 2019 โดยพาต้นสังกัดจบในฐานะรองแชมป์ไทยลีก 3 โซนล่าง ก่อนจะได้เลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ไทยลีก 2 ได้สำเร็จ และย้ายมาคุมทีมคัสตอม ลาดกระบังฯ ในฤดูกาล 2021

ขณะที่ พิษณุโลก เอฟซี ปัจจุบันรั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนนมังกรฟ้า ลีก โซนภาคเหนือ ลงสนามไปแล้ว 11 เกม ชนะ 7 เสมอ 3 แพ้ 1 มี 24 คะแนน ตามหลังจ่าฝูง อุทัยธานี เอฟซี 4 คะแนนเท่านั้น