วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

ปวิณแจงเหตุปลด วิดมาร์ ปัดจัดฉากให้ โอ่ง ลาออกท่าเรือ

บิ๊กบอส บีจี แจงเหตุปลด วิดมาร์ ชี้ไม่ประทับใจรูปเกม ส่วนการที่ โค้ชโอ่ง แยกทาง การท่าเรือ และ กลับมาคุมทีมเป็นความบังเอิญ

ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสร บีจี ปทุมฯ ชี้แจงสิ่งที่หลายคนสงสัย จากการที่ตัดสินใจปลด ออเรลิโอ วิดมาร์ ออกจากตำแหน่งกุนซือ ก่อนดึง ดุสิต เฉลิมแสน ที่เพิ่งลาออก การท่าเรือ เอฟซี กลับมาคุมทัพอีกครั้ง

กุนซือชาวออสเตรเลีย ถูก เดอะ แรบบิท ดึงกลับมาคุมทีมอีกครั้ง แต่กลับถูกปลดแบบสุดช็อค หลังขณะนั้นพาทีมไม่แพ้ใครในลีก 7 นัดติดต่อกัน จนส่งผลให้สโมสรถูกวิจารณเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้อย่างหนัก

กระทั่งล่าสุด นายใหญ่ของทีม ชี้แจงถึงประเด็นนี้ด้วยตัวเองผ่านรายการสด  The South Stand เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2564 ว่า

“โค้ชผมดื้อ (หัวเราะ) ที่ผมปลด วิดมาร์ ออกจากตำแหน่ง เพราะแนวทางการทำทีมไม่ตอบโจทย์สโมสร ผมดึงเขากลับมาเพื่อให้ยกระดับทีมให้ดีกว่าเดิม จากที่เราคว้าแชมป์เมื่อปีที่แล้ว แต่ผมไม่ประทับใจเกมไหนเลย ไม่ว่าเราจะแพ้ หรือ ชนะ ทำให้เราแยกทางกันในที่สุด แต่จริงๆ ไม่ใช่ผมคนเดียวที่ตัดสินใจ เรามีการคุยกัน เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น จนได้บทสรุปออกมาแบบนั้น”

“ความจริง ผมวางแผนจะให้เขาทำจนจบเลกแรก แต่บังเอิญ โค้ชโอ่ง (ดุสิต เฉลิมแสน) ลาออกจาก การท่าเรือ พอดี ซึ่งผมยืนยันว่าเป็นความบังเอิญ จึงทำให้เราใช้จังหวะนี้ดึง โค้ชโอ่ง กลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง และ ผมมั่นใจว่า โค้ชโอ่ง จะพาทีมกลับมาลุ้นแชมป์ได้ในเลกสองที่สอง”

“ตอนนี้เราห่างทีมนำ 5 แต้ม เหลืออีก 15 นัด ผมคิดว่ายังไงก็มีโอกาสไล่ทัน และ ยังไม่สายเกินไป”

นอกจากนี้ บิ๊กบอส บีจี ยังปัดข่าวสนใจดึง อเล็กซานเดร กามา อดีตกุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาคุมทัพว่า “ไม่เป็นความจริง ผมเชื่อมั่นใจฝีมือโค้ชไทยมากกว่า โดยเฉพาะ โค้ชโอ่ง ซึ่งเป็นคนในองค์กรของเราอยู่แล้ว และ จะทำให้เรากลับมาได้ในเลกที่สอง”

ทั้งนี้ หลังจาก ดุสิต เฉลิมแสน ถูก บีจี ปทุมฯ ดึงกลับมาคุมทีมอีกครั้ง เขาพาทีมไม่ชนะใครในลีกตลอด 3 เกมที่ผ่านมา จนทำให้ เดอะ แรบบิท จบอันดับ 5 ในเลกแรก และ ตามหลัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง 5 คะแนน