วันอาทิตย์, 29 มกราคม 2566

วรชิต โพสต์ซึ้งลาฉลาม ผมมีวันนี้เพราะชลบุรีให้

เด็กสร้างฉลามชล โพสต์ซึ้งอำลาทีม หลังถูกปล่อยไปอยู่กับ บีจี ปทุมฯ ด้วยเหตุผลเรื่องการเงินของสโมสร

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย โพสต์ซึ้งลา ชลบุรี เอฟซี หลังถูกปล่อยไปอยู่กับ บีจี ปทุมฯ คู่แข่งร่วมศึกรีโว่ ไทยลีก ในช่วงเลกสอง ด้วยสัญญา 4 ปีครึ่ง รับมีวันนี้เพราะทีมให้

ดาวเตะวัย 24 ปี เข้ามาอยู่ในอคาเดมี่ของ ฉลามชล ตั้งแต่อายุ 11 ขวบ โดยถือเป็นผลผลิตรุ่นแรกยุคใหม่ ที่ไต่เต่าขึ้นชุดใหญ่ได้สำเร็จ เมื่อช่วงเลกสอง ฤดูกาล 2014 ก่อนกลายเป็นกำลังสำคัญ จนลงสนามในลีกให้ทีมไปถึง 144 นัด และ ยิง 33 ประตู กระทั่งถูกปล่อยออกจากทีม เพื่อนำเงินพยุงสโมสร

“ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านมา ที่ผมได้อยู่ในสโมสรแห่งนี้ ซึ่งเปรียบเสมือนเหมือนบ้านหลังที่2ของผม มันเป็นสิ่งที่มีค่าและมีความหมายกับตัวผมมาก”

“ซึ่งก่อนอื่นเลยผมอยากขอขอบคุณ ผู้ใหญ่ทุกคนในสโมสร ไม่ว่าจะเป็น คุณสนธยา คุณปลื้ม, คุณวิทยา คุณปลื้ม, คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ, คุณอรรณพ สิงห์โตทอง, “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล, และรวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมทุกๆคนและโค้ชทุกๆท่าน ทีมงานสตาฟ์และเจ้าหน้าที่ ที่คอยสอน คอยช่วยเหลือ คอยสนับสนุนและมอบโอกาสให้กับผมมาโดยตลอด”

“ซึ่งตอนทราบข่าวตัวผมเองก็รู้สึกใจหายและตกใจเหมือนกัน ที่จะไม่ได้เล่นในที่แห่งนี้ในฐานะเจ้าบ้าน ต้องบอกเลยว่าที่ผมมีทุกวันนี้ได้ ก็เพราะสโมสรแห่งนี้”

“และสิ่งขาดไม่ได้เลยคือแฟนบอล ผมอยากจะขอขอบคุณแฟนบอลฉลามชลทุกๆท่าน ที่คอยให้กำลังใจนักเตะอย่างผมและเพื่อนร่วมทีมทุกคน”

“ผมจะไม่มีวันลืมบรรยากาศของแฟนบอลในสนามแห่งนี้แน่นอน” วรชิต ส่งสารสุดท้ายหลังอยู่กับทีมยาวนานถึง 13 ปี

ปัจจุบัน วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ อยู่ระหว่างช่วย ทีมชาติไทย ลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่สิงคโปร์ และ จะประเดิมสนามนัดแรก พบกับ ติมอร์ เลสเต วันที่ 5 ธันวาคม 2564