วันอาทิตย์, 29 มกราคม 2566

รังนิกไม่ปิดโอกาสคุมแมนฯ ยูฯถาวร แจงเหตุปัดเชลซีช่วงต้นปี

กุนซือใหม่ของทัพปีศาจแดง พูดถึงโอกาสในการคุมทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า พร้อมสาเหตุที่เขาปฏิเสธข้อเสนอจากเชลซีต้นปีที่ผ่านมา

ราล์ฟ รังนิก กุนซือชั่วคราวคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์​ ยูไนเต็ด เผยว่าเขาไม่ปิดโอกาสคุมทีมต่อในฤดูกาลหน้า พร้อมเผยสาเหตุปัดข้อเสนอจาก เชลซี

เทรนเนอร์ชาวเยอรมันเพิ่งได้รับอนุมัติวีซ่าทำงานเมื่อวานที่ผ่านมา ทำให้เขาจะสามารถคุมทีมต่อจาก ไมเคิล คาร์ริค ได้อย่างเป็นทางการ ในเกมที่ทีมจะเปิดบ้านพบ คริสตัล พาเลซ ในวันอาทิตย์นี้

โดย รังนิก ได้พบกับสื่อครั้งแรกในช่วงเช้าตามเวลาที่อังกฤษ โดยเขาได้เผยสาเหตุรับงานปีศาจแดง พร้อมแผนการในอนาคต รวมทั้งเรื่องการปฏิเสธทัพสิงห์บลูส์ที่ติดต่อเขามาช่วงต้นปีที่ผ่านมาอีกด้วย

“ในเวลานั้น ตอนเชลซีติดต่อผมมา พวกเขาพูดแต่เพียงเรื่องความเป็นไปได้ในสัญญา 4 เดือนและไม่มีแผนการสำหรับอนาคต ที่นี่ เราพูดกันถึงเรื่องการคุมทีม 6 เดือนครึ่ง และตำแหน่งที่ปรึกษาอีก 2 ปี ถ้าหากสโมสรอย่าง แมนฯ ยูฯ ติดต่อคุณเรื่องตำแหน่งที่สำคัญแบบนี้ คุณไม่สามารถบอกปัดข้อเสนอไปได้หรอก” รังนิก เผย

“คนที่ผมได้พูดคุยด้วยจนถึงตอนนี้ พวกเขามีความชัดเจนในสิ่งที่เรากำลังคุยถึงการคุมทีม 6 เดือนครึ่ง ถ้าหลังจากนั้นพวกเขาจะพูดคุยกับผมถึงเรื่อตำแหน่งถาวร บางทีถ้าพวกเขาถามความเห็นของผม ผมอาจทำการแนะนำแบบเดียวกับที่ผมทำตอนอยู่ไลป์ซิกว่าให้ทำงานกับผมต่อไปอีกหนึ่งปี”