วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

แฟนลีดส์เจอสอบเหยียดผิวม้านั่งสำรองอาร์เซนอล

กุนซือปืนใหญ่เปิดเผยว่าได้มีการรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว และจะปล่อยให้เจ้าหน้าที่เป็นคนสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดต่อไป

แฟนบอลลีดส์ ยูไนเต็ด ถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมเหยียดผิวม้านั่งสำรองของอาร์เซนอล และทางเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาสอบสวนในเรื่องดังกล่าวแล้ว

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างเกมพรีเมียร์ลีก ซึ่งทางทีมเยือนเป็นฝ่ายบุกมาเอาชนะได้ถึง 4-1 ที่เอลแลนด์ โรด โดยกาเบรียล มาร์ติเนลลี ยิง 2 ประตู บวกกับบูกาโย ซากา และเอมิล สมิธ โรว์ อีกคนละหนึ่งประตู ส่วนทางเจ้าถิ่นได้คืนมาหนึ่งประตูจากจุดโทษของราฟินญา

หลังจบเกม มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ชของทางปืนใหญ่เปิดเผยว่าพวกเขาได้รายงานเรื่องการเหยียดผิวให้เจ้าหน้าที่สนามรับทราบแล้ว และจะมีการสอบสวนกันต่อไป

“ผมรายงานไปแล้ว และทางผู้จัดการสนามจะต้องประสานงานกับเจ้าหน้าที่ต่อไป” อาร์เตต้ากล่าวทาง Sky Sports หลังจบเกม

“มันน่าผิดหวังมากๆ เพราะเราทำอะไรมากมายในวงการฟุตบอล เพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องนี้ แต่มันก็เป็นแค่คนคนเดียว ผมคิดว่ามันไม่ถูกที่ทั้งสนามจะต้องมาจ่ายค่าเสียหายในเรื่องนี้

“มันเป็นแค่เหตุการณ์เดียว และถูกรายงานไปแล้ว ตอนนี้เจ้าหน้าที่จะต้องเข้ามาทำงานร่วมกับสโมสรเพื่อทำความเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น”

นอกจากนี้ ทางลีดส์ ยูไนเต็ด ก็ได้ยืนยันว่ามีการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้เรียบร้อย และหากพบใครก็ตามมีความผิดจริงฐานเหยียดผิวจะต้องถูกแบนจากสนามไปตลอดชีวิต