วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

คล็อปป์เปรยลิเวอร์พูลเมินคว้านักเตะไม่ฉีดวัคซีน

กุนซือทัพหงส์แดง เปรยว่าสโมสรจะไม่ทำการเซ็นสัญญาคว้านักเตะที่ไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19มาร่วมทีม

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ยืนกรานว่าต้นสังกัดของเขาจะไม่ทำการเซ็นสัญญาคว้านักเตะที่ไม่ฉีดวัคซีนโควิด-19 มาร่วมทีมในเดือนหน้า

ภาพรวมของสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศอังกฤษยังรุนแรงต่อเนื่อง โดยส่งผลให้มีนักเตะติดเชื้อในหลายสโมสรของพรีเมียร์ลีกจนต้องเลื่อนการแข่งขันไปตาม ๆ กัน โดยสุดสัปดาห์นี้ เลื่อนไปทั้งหมด 6 คู่

ก่อนหน้านี้ คล็อปป์ ได้ออกมาเผยว่าทุกคนในสโมสรทั้งนักเตะและทีมงานฉีดวัคซีนป้องงกันโควิด-19 ครบสองโด๊สแล้วทุกคน และจะฉีดเข็มกระตุ้นในทันทีที่เป็นไปได้ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่ามันจะส่งผลต่อการพิจารณาเซ็นสัญญาแข้งใหม่ในตลาดนักเตะเดือนมกราคมอย่างแน่นอน

“เราไม่ได้ใกล้เคียงกับการเซ็นสัญญานักเตะหรอกนะ แต่แน่นอน มันจะมีผล แน่นอนเลยล่ะ” คล็อปป์ เผย

ถ้านักเตะที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนเลย เขาจะเป็นภัยต่อพวกเราทั้งหมด เขาไม่ได้ต้องการจะเป็นภัยหรอกนะ แน่นอน มันไม่ใช่สิ่งที่เขาคิด ‘โอ้ พระเจ้า ฉันไม่นึกถึงคนอื่นหรอก’ แต่จริง ๆ แล้วเขาเป็น และเราต้องหาวิธีรับมือที่ต่างออกไป”

“เขาต้องเปลี่ยนชุดในห้องอื่น เขาต้องรับประทานอาหารห้องอื่น เขาต้องนั่งรถบัสคันอื่น เขาต้องขับรถคันที่แตกต่างจากเพื่อน”

“จากมุมมองขององค์กร มันจะยุ่งเหยิงไปหมดเลยล่ะ ถ้าคุณต้องการทำตามมาตรการจริง ๆ มันจะเป็นเรื่องยากมาก ๆ ที่จะทำตาม ถ้ามีคนติดโควิด และมีคนไปอยู่ใกล้ ๆ เขาในรอบ 4 วันหลังสุด เขาจะต้องถูกกักตัว ถ้าเราต้องเดินทางข้ามประเทศไปแข่ง และกลับมา เขาต้องกักตัว อะไรทำนองนั้น”

“แน่นอน มันจะมีผลเลยล่ะ เราต้องมาทำสิ่งเหล่านี้ สร้างสถานที่พิเศษให้นักเตะที่ไม่ฉีดวัคซีน ซึ่งมันจะไม่เกิดขึ้น หวังว่ามันจะไม่จำเป็นต้องทำนะในอนาคต”