วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

คล็อปป์ โวยลั่นผู้ตัดสินไม่แจกแดง เคน

กุนซือหงส์แดงไม่พอใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมบุกเจ๊าไก่เดือยทอง เพราะไม่ยอมให้ใบแดงหัวหอกตัวเก่งเจ้าถิ่น

เยอร์เก้น คล็อปป์ เฮดโค้ช ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าผิดหวังกับผลการแข่งขันในเกมบุกเสมอ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ แต่มองว่าการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินมีส่วนสำคัญกับเกมนี้

หงส์แดง บุกเสมอกับ ไก่เดือยทอง แบบสุดมัน 2-2 โดยเกมนี้ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน โดนใบแดงในช่วงครึ่งหลัง ซึ่งกุนซือชาวเยอรมันยอมรับว่าลูกทีมควรโดนใบแดง แต่ข้องใจว่าทำไม แฮร์รี เคน ถึงรอดจากการโดนไล่ออกทั้งที่เข้าสกัดอันตรายเหมือนกัน

“ผมเห็นการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมจากทีมของผม ครึ่งแรกเรามีเกมที่ดี ครึ่งหลังอาจไม่ดีนักเพราะเราลงสนามมาต่อเนื่องในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา และคู่แข่งของเราดูเหมือนอุ่นเครื่องเสร็จแล้ว พวกเขาดูสดชื่นขึ้น” คล็อปป์ กล่าว

“มีหลายสิ่งที่มีอิทธิพลต่อเกมอย่างมาก แต่บางคำถามคุณไปถาม พอล เทียร์นีย์ (ผู้ตัดสิน) จะดีกว่า”

“คุณสามารถให้ใบแดงกับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ได้ มันไม่ใช่การเข้าสกัดที่ฉลาด ไม่ต้องสงสัยเลย ขาของเขาลอยอยู่ในอากาศ มันเป็นความบังเอิญ แต่ แฮร์รี่ เคน ไม่ถูกตัดสินแบบเดียวกัน หากขาของ ร็อบโบ้ อยู่บนพื้น มันก็อาจหักได้”

“เรามีผู้ตัดสิน VAR อยู่ที่นั่น และเขาคิดว่าควรดูจังหวะของ โรเบิร์ตสัน อีกครั้ง ก็ไม่เป็นไร มันเป็นหน้าที่ของเขา แต่เขาทำอะไรอยู่ในจังหวะของ เคน? จากนั้นก็มีจังหวะควรได้จุดโทษของ โชตา”

ผลเสมอในเกมนี้ทำให้ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ รั้งอันดับ 7 มีเพิ่มเป็น 26 แต้ม ส่วนลิเวอร์พูลอยู่อันดับ 2 มีเพิ่มเป็น 41 แต้ม ตามหลัง แมนฯซิตี้ 3 แต้ม