วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

ชาก้าเชิญแฟนบอลอเมริกันชมอาร์เซนอลดวลแมนฯ ซิตี้

มิดฟิลด์ทัพปืนใหญ่เชิญแฟนเดอะ กันเนอร์สจากอเมริกามาชมเกมเปิดบ้านพบทีมเรือใบสีฟ้า หลังผิดหวังเพราะเกมกับวูล์ฟส์ถูกเลื่อนออกไป

กรานิต ชาก้า กองกลางอาร์เซนอล โชว์สปิริตเชิญแฟนบอลจากสหรัฐอเมริกามาชมเกมที่ทีมมีคิวเปิดบ้านพบแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังจากแฟนบอลรายนี้ต้องผิดหวังเนื่องจากเกมที่ทีมเจอวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์สถูกเลื่อนออกไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อแฟนอาร์เซนอลชื่อว่า แจ็ค โรบินสัน กำลังอยู่บนเครื่องบินเตรียมตัวจะบินมาดูทีมรักที่ลอนดอนเพื่อเป็นการฉลองครบรอบการแต่งงานกับภรรยา 10 ปี แต่เจ้าตัวกลับต้องผิดหวังตั้งแต่อยู่บนเครื่องบินหลังจากได้รับข่าวว่าเกมที่ไอปืนใหญ่จะเล่นกับทัพหมาป่าถูกเลื่อนออกไปเพราะเหตุโควิด-19 นั่นจึงทำให้เขาโพสต์ความรู้สึกนี้ผ่านทวิตเตอร์

“นี่มันเจ็บปวดมากเลยนะ ผมวางแผนไวัและได้จองตั๋วไว้นานกว่า 6 เดือนแล้ว” โรบินสัน กล่าวผ่าน ทวิตเตอร์ส่วนตัว

“ทีแรกทริปฤดูร้อนถูกยกเลิกไปก่อนหน้านี้ ละก็มาเกมนี้อีก ผมไม่รู้จะพูดอะไรเลย ผมเซ็งมาก มันคือการมาฉลองครบรอบ 10 ปี การแต่งงานกับภรรยาของผม ผมอยากจะทำให้เธอเห็นบางสิ่งบางอย่างที่เธอจะไม่มีวันลืมมันเลย”

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ชาก้า ได้รู้ข่าวนี้ ก็ได้ทำการทักข้อความส่วนตัวในอินสตาแกรมของแฟนบอลรายนี้ไป พร้อมกับชวนมาดูเกมพบแมนฯ ซิตี้แทนในวันขึ้นปีใหม่

“ไงแจ็ค ผมเพิ่งกลับมาจากเกมกับนอริช และผมเห็นทวีตของคุณว่าคุณและภรรยาบินมาจากอเมริกาเพื่อจะมาชมเกมกับวูล์ฟส์” ชาก้า กล่าว

“ผมรู้ว่าคุณอารมณ์เสียเกี่ยวกับเกมที่ถูกยกเลิกออกไป เพราะคุณต้องนั่งรอเป็นเวลานานเพื่อจะมาดูเรา”

“หากคุณอยู่ที่ลอนดอนถึงวันที่ 1 มกราคมนี้ ผมอยากจะชวนคุณมาชมเกมอาร์เซนอลพบแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในฐานะแขกของผมนะ เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับการทุ่มเทให้กับอาร์เซนอล”

“คุณโอเคมั้ย?”

สำหรับ อาร์เซนอลจะเล่นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นคู่เปิดสนามของพรีเมียร์ลีกอังกฤษในปี 2022 วันที่ 1 มกราคม เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย