วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

ต้องให้เวลาแข้งใหม่ บีจี รับได้ประเดิมเลกสองเจ๊าราชบุรี

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน บีจี ปทุมฯ มองแง่ดีแม้ทำได้เพียงบุกเจ๊า ราชบุรี 1-1 ในเกมประเดิมเลกสอง ชี้ผู้เล่นใหม่ต้องให้เวลา

ศุภชัย คมศิลป์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยืนยันส่วนตัวรับได้ หลังทีมประเดิมเลกสอง ด้วยการบุกเจ๊า ราชบุรี มิตรผลฯ 1-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก วันที่ 8 มกราคม 2565

ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ยิงให้ทีมแชมป์เก่าออกนำตั้งแต่ 7 นาทีแรก ทว่าครึ่งหลังพวกเขากลับพลาดท่าถูก ราชบุรี ตามตีเสมอ 1-1 ทำให้แบ่งแต้มกันไปในที่สุด

“เราคาดหวังผลการแข่งขันที่ดีกว่านี้ แต่ในเมื่อสกอร์ออกมาเป็นแบบนี้ ก็ต้องยอมรับครับ” ศุภชัย ที่เข้ามาแถลงข่าวแทนที่ ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือใหญ่ กล่าวหลังจบเกม 

“ส่วนตัว ผมคิดว่าน้องๆ ทำได้ดีในครึ่งแรก เราครองเกมได้ สร้างจังหวะทำประตูได้เยอะ แต่พอครึ่งหลัง ราชบุรี ปรับแท็คติค กลับมาเล่นหลัง 4 และ พยายามสร้างโอกาสสู้กับเรา ก็ทำให้มีโอกาสได้ประตูทั้งสองทีม”

“ผมคิดว่าโดยรวม การออกสตาร์ท (เลกสอง) ด้วยการมีคะแนน ดีกว่าไม่มีเลย ส่วนหลังจากนี้ เราจะกลับไปทำการบ้าน ว่าจะทำยังไงให้ผู้เล่นใหม่ และ เก่า ดูกลมกลืนกันมากกว่านี้”

นอกจากนี้ โค้ชบอย ยังกล่าวถึงผู้เล่นใหม่อย่าง อิคซาน ฟานดี้ กองหน้าทีมชาติสิงคโปร์ และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ที่ได้รับโอกาสประเดิมสนามทันทีว่า 

“ผมคิดว่าต้องให้เวลานิดหนึ่งครับ อย่างผู้เล่นทีมชาติก็เพิ่งกลับมา มีเวลาซ้อมไม่กี่อย่างในสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงผู้เล่นใหม่อย่าง อิคซาน (ฟานดี้) ที่แม้ว่าจะเพิ่งเข้ามา แต่ก็ทำให้เห็นว่ามีความอันตรายในแดนบน และ ยิม (วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ) ด้วย ที่ยังต้องให้เวลาครับ”

“ทุกคนมีศักยภาพอยู่แล้วครับ แต่โจทย์ของเรา ทำยังไงให้ทีมเวิร์คดูลงตัวมากกว่านี้” ศุภชัย ปิดท้าย

ปัจจุบัน บีจี ปทุมฯ ไม่ชนะใครในลีกถึง 4 นัดติดต่อกัน นับตั้งแต่ดึง ดุสิต เฉลิมแสน กลับมาคุมทัพอีกครั้ง โดยโปรแกรมต่อไป มีคิวบุกเยือน เมืองทอง ยูไนเต็ด วันที่ 16 มกราคม 2565