วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

ทูเคิลมั่นใจ ซาอูล เป็นแข้งสำคัญเชลซีในอนาคต

นายใหญ่ทัพสิงห์บลูส์มั่นใจมิดฟิลด์ชาวสแปนิชจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมในอนาคต หลังเห็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

โธมัส ทูเคิล กุนซือเชลซี คิดว่า ซาอูล ญีเกซ จะกลายมาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมในอนาคต เนื่องจากเห็นพัฒนาการของฟอร์มการเล่นในหลาย ๆ เกมที่ผ่านมา

กองกลางชาวสแปนิชรายนี้นั้น มีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการปรับตัวเข้ากับฟุตบอลอังกฤษช่วงต้นฤดูกาล หลังย้ายมาจากแอตเลติโก มาดริดด้วยสัญญายืมตัวตอนซัมเมอร์ ซึ่งก็ไม่ได้มีโอกาสลงเล่นมากเท่าไหร่ และเมื่อมีโอกาสก็กลับทำผลงานได้ไม่ดีมากนัก

ทว่าล่าสุด เขาได้โอกาสลงสนามเยอะขึ้นในช่วงหลัง แถมโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในแดนกลาง ทำเอากุนซือชาวเยอรมันรู้สึกว่านักเตะรายนี้จะกลายมาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมในอนาคต

“ผมคิดว่าเขาจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญของเรา ผมคิดว่าอย่างนั้น” ทูเคิล กล่าว

“เกมกับท็อตแนม เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับซาอูล เขาแสดงให้เห็นว่าเขาทำอะไรได้ด้วยความสามารถของเขา”

“เกมกับเชสเตอร์ฟิลด์ เขาเป็นส่วนหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่ง โอเค มันเจอกับทีมดิวิชั่น 5 จึงทำให้เราไม่ต้องทำงานหนักมากในแดนกลาง แต่เขาก็ยังทำได้ดีกับฟอร์มของเขา”

“ผมมองเห็นความมั่นใจในตัวเขามากขึ้นในแต่ละเกม เขาอยู่ในสภาพที่ดี และการปรับตัวของเขาให้เข้ากับแนวทางการเล่นของเราได้ก้าวไปไกลกว่าเมื่อก่อน”

“คุณสามารถเห็นมันได้ในเกมที่เขาลงเล่นตอนนี้ เขาเปิดกว้างมากขึ้น เขาเข้าใจภาษาดีขึ้นแล้ว และสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาเมื่อพูดถึง ซาอูล และเมื่อไม่นานมานี้เขาพัฒนาขึ้นมามากขนาดไหน”

“เขามีอิมแพ็คกับเกมมากกว่าที่เขาทำในช่วงต้นฤดูกาล และนี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะผมเชื่อว่าเราต้องการให้ผู้เล่นทุกคนแข่งขันกันในทุกการแข่งขันตั้งแต่ตอนนี้จนถึงจบฤดูกาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่เราลงเล่นทุก ๆ 3 วันอย่างนี้”