วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

ผมไม่ได้คาดหวังให้มันจบลงแบบนี้ ดีญ โพสต์ลาเอฟเวอร์ตัน

แบ็คซ้ายชาวฝรั่งเศสโพสต์รูปและข้อความสุดซึ้งลาเอฟเวอร์โตเนียน หลังเขาย้ายซบทัพสิงห์ผยอง

ลูก้าส์ ดีญ กองหลังชาวฝรั่งเศส โพสต์ความในใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวหลังตัดสินใจย้ายซบแอสตัน วิลลา ซึ่งเจ้าตัวยอมรับไม่คิดว่าจะต้องมาจบการเดินทางกับเอฟเวอร์ตันแบบนี้

แบ็คซ้ายวัย 28 ปี หลุดออกจากผู้เล่นชุดหลักอย่างเต็มตัวตั้งแต่ ราฟาเอล เบนิเตซ เข้ามารับงานคุมทีมที่กูดิสัน พาร์ค โดยทางกุนซือชาวสแปนิชนั้นไม่ชอบใจในตัวนักเตะรายนี้มากเท่าไหร่ และไม่คิดว่าเขาจะอยู่ในแผนการทำทีม ก่อนวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมาเขาได้ซื้อ วิตาลี มิโคเลนโก้ แบ็คซ้ายทีมชาติยูเครนเข้ามาร่วมทีม ทำให้โอกาสกลับมาสู่ทีมของ ดีญ นั้นแทบจะดับมอดลงไป

“ขอบคุณสำหรับ 3 ปีครึ่งที่เอฟเวอร์ตัน ตั้งแต่วันแรกที่ผมเข้ามา ชาวเอฟเวอร์โตเนียนได้ต้อนรับผมอย่างอบอุ่น และผมรู้สึกยินดีมาก ๆ ” ดีญ กล่าว

“ผมรู้สึกหลงรักที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเอฟเวอร์ตัน ผมพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อตอบแทนแฟนบอลทั้งในและนอกสนามผมรักความสามัคคีของแฟน ๆ และผู้เล่นที่นี่ ไม่ใช่แค่ตอนที่อยู่ที่กูดิสัน พาร์ค แต่รวมไปถึงในชีวิตประจำวันด้วย”

“เมื่อปีที่แล้ว ผมเซ็นสัญญาฉบับใหม่ด้วยความทะเยอทะยานที่จะอยู่ที่สโมสรนี้ไปอีกนาน ทุ่มเททุก ๆ อย่างเพื่อสโมสรของผม เพื่อการพัฒนาและโปรเจกต์ต่าง ๆ ที่ผมเชื่อมั่นและเพื่อแฟน ๆ ที่มีความหลงใหล”

“ความฝันของผมคือการช่วยสโมสรนี้กลับไปอยู่ในที่ที่ควรจะอยู่ การได้สวมปลอกแขนกัปตันในบางเกมมันทำให้ผมรู้สึกภูมิใจอยู่เสมอ”

“ทุก ๆ อย่างต้องจบลง แต่ผมไม่ได้คาดหวังให้มันจบลงแบบนี้”

“สิ่งที่เกิดขึ้นและบางสิ่งที่ได้พูดถึงผมในช่วงเดือนที่ผ่านมา มันทำให้ผมเสียใจมาก ๆ แต่ผมไม่อยากจะทำสงครามคำพูดกับใครทั้งนั้น”

“สโมสรไม่ควรจะได้รับสิ่งนั้น เช่นเดียวกันกันแฟน ๆ และยอมรับตามตรงนะ ผมก็ไม่คิดว่าผมควรจะได้รับสิ่งนั้นเหมือนกัน มีคนที่ดีและเหมาะสมอีกมากมายในรอบ ๆ เอฟเวอร์ตัน คนที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อสโมสร ไม่ใช่เพื่อตัวเอง และสำหรับพวกเขา ผมพูดได้จากใจเลยว่าผมขอให้พวกเขาเจอแต่สิ่งที่ดีที่สุด”

“ขอบคุณ ถึงพวกคุณที่วิเศษ ถึงชาวเอฟเวอร์โตเนียนอย่างแท้จริง เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ลงเล่นให้พวกคุณ เพื่อแฟน ๆ เพื่อผู้คนที่นี่ เพราะสโมสรไม่ได้เป็นของผู้เล่นหรือผู้จัดการทีม แต่เป็นของแฟน ๆ ต่างหาก ผมจะเก็บพวกคุณไว้ในหัวใจของผมในทุก ๆ ที่ที่ผมไป”

“บางครั้งคนนอกเพียงแค่คนเดียว ก็สามารถทำลายความรักที่สวยงามลงได้ ขอให้พวกคุณโชคดี เอฟเวอร์ตันและชาวเอฟเวอร์โตเนียน!”