วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

คาร์ราเกอร์ชี้ ซาลาห์ ควรได้รับค่าเหนื่อยเหมือนนักเตะระดับโลก

อดีตปราการหลังทัพหงส์แดงชี้ชัดว่าดาวยิงชาวอียิปต์สมควรได้รับค่าเหนื่อยเหมือนกับนักเตะระดับโลกคนอื่น ๆ

เจมี คาร์ราเกอร์ ตำนานเซ็นเตอร์แบ็คลิเวอร์พูล บอกชัดว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ควรจะได้รับค่าเหนื่อยเหมือนกันกับนักเตะระดับโลกคนอื่น ๆ

สัญญาของดาวยิงชาวอียิปต์รายนี้ กำลังจะหมดลงในปี 2023 แต่ตัวนักเตะกับบอร์ดบริหารของสโมสรยังคุยกันไม่ลงตัว ทำให้ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องนี้

ขณะที่ทาง คาร์ราเกอร์ ได้ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของนักเตะรายนี้ โดยยกตัวอย่างเกมล่าสุดที่ทัพหงส์แดงเสมอ อาร์เซนอลซึ่งเหลือผู้เล่น 10 คน 0-0 ในศึกคาราบาว คัพ เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งในเกมนี้ไม่มีชื่อของ ซาลาห์ ที่กำลังไปรับใช้ชาติอียิปต์ในศึก แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์

“การคุยเรื่องสัญญาใหม่ของ ซาลาห์ น่าจะมีความเข้มข้นขึ้นกว่านี้ เมื่อเขาไม่อยู่ตรงนั้น (ในสนาม) คุณก็ได้เห็นผลของมันชัดเจนแล้ว” คาร์ราเกอร์ กล่าวผ่าน Sky Sports หลังจบเกม ลิเวอร์พูล เสมอ อาร์เซนอล

“ในฐานะคนที่เชียร์ลิเวอร์พูล คุณควรจะระวังว่าเรื่องนี้มันจะยืดเยื้อ ผู้เล่นรายใหญ่คนอื่น ๆ ที่ลิเวอร์พูล ได้ต่อสัญญาใหม่ไปแล้วเมื่อ 3 หรือ 4 เดือนก่อน ทั้ง อลิสซอน, เทรนต์ และ ฟาน ไดค์”

“ซาลาห์ ก็ควรจะได้รับค่าเหนื่อยเช่นเดียวกันกับผู้เล่นระดับท็อปในพรีเมียร์ลีกหรือระดับโลก ทำไมเขาไม่ควรจะได้มันล่ะ ? เขาสมควรจะได้รับมัน เรากำลังพูดถึง 1 ในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกอยู่นะ”