วันพุธ, 29 มีนาคม 2566

กรรมการบอกไม่เห็น ชลบุรี งงจะมี VAR ไว้ทำไม

ผู้จัดการฉลามชลโวยแหลกมี VAR ไว้ทำไม? จังหวะชักศอกของผู้เล่นหนองบัว ก่อนได้แค่ใบเหลือง

ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี ถามผู้ตัดสินมี VAR ไว้ทำไม จากจังหวะที่ ชิษณุพงษ์ โชติ นักเตะของทีม ถูกผู้เล่นหนองบัว พิชญ เอฟซี ชักศอกใส่ ก่อนได้รับแค่ใบเหลืองในเกมรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ทีมบุกพ่าย 2-3 เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2565

ฉลามชลเกือบบุกมาแบ่งแต้มพญาไก่ชนได้แล้ว หลังรักษาสกอร์เสมอ 2-2 จนถึงช่วง 10 นาทีสุดท้าย ทว่าจุดเปลี่ยนของเกมเกิดขึ้นในนาทีที่ 81 เมื่อ ฉัตรชัย เจียกกลาง แบ็กขวาของเจ้าบ้าน ชักศอกใส่ ชิษณุพงษ์ โชติ จนร่วงลงไปกองกับพื้น ทำให้นักเตะทั้งสองฝั่งกรูเข้ามาชุลมุน จนทำให้เกมต้องหยุดไปชั่วขณะ

ผู้ตัดสินที่ 1 ในเกมนี้อย่าง วินัด โพธิ์พัฒน์ ตัดสินใจแจกแค่ใบเหลืองให้ ฉัตรชัย เจียกกลาง กระทั่งท้ายเกม หนองบัวฯ มาได้ประตูชัยจาก ทัศนพงษ์ หมวดดารักษ์ เอาชนะ ชลบุรี เอฟซี 3-2 เก็บสามคะแนนสุดระทึก

“เป็นเกมที่สนุก ทั้งสองทีมสู้กันสนุก แต่หนองบัวจังหวะสุดท้ายดีกว่าเรา ทีมเราโชคร้ายมาเสียประตูท้ายเกมก็ต้องไปแก้ไขกันใหม่”

“แต่อยากฝากถึงผู้ตัดสินจังหวะที่ ชิษณุพงษ์ โชติ โดนเล่นนอกเกม ผู้ตัดสินบอกว่าไม่เห็น ผู้ช่วยตัดสินที่ 1, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1, ผู้ตัดสินที่ 4 และผู้ตัดสิน VAR 2 คน มี 4 ตา จอก็มีหลายจอ แล้วคุณสื่อสารกันอย่างไร VAR นัดละ 80,000 บาท สมาคมฟุตบอลฯเสียเงิน ผมไม่รู้ว่าจะมีไว้ทำไม VAR”

“อยากจะรู้ว่าเขาไม่เห็นจริง ๆ เหรอ? ดูภาพช้าแล้วดูอีกก็บอกว่าไม่เห็น ฝากพิจาณาด้วยครับ” บิ๊กบอล เผย

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี มีโปรแกรมลงเล่นในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เกมต่อไป เปิดบ้านพบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 18.00 น.