วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

อิชิอิ กดไลค์ทีมเวิร์คบุรีรัมย์ถล่มเชียงใหม่

กุนซือปราสาทสายฟ้า ชื่นชมความเป็นทีมเวิร์ค ในเกมบุกถล่ม เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 4-1 พร้อมยกแฟนบอลเป็นแรงกระตุ้นสำคัญ

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยกเครดิตให้กับผู้เล่นทุกคน หลังบุกถล่ม เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 4-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก วันที่ 16 มกราคม 2565

ปราสาทสายฟ้า รัวยิงทีเดียว 4 ประตูในครึ่งหลัง นอกจากคว้าชัยเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกันในยุคของกุนซือชาวญี่ปุ่นแล้ว ยังขยับขึ้นรั้งจ่าฝูงเป็นที่เรียบร้อย

อิชิอิ กล่าวหลังจบเกมว่า “เกมวันนี้ ในครึ่งเวลาแรก ด้วยสภาพสนาม และการเพรสซิงของผู้เล่นเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทำให้เราต้องใช้เวลาในการปรับตัว พอมาถึงครึ่งเวลาหลังผู้เล่นเราก็เริ่มปรับตัวได้ และทำให้ทีมของเรากลับเข้ามาสู่เกมได้ ซึ่งก็รู้สึกเสียดายลูกที่เราเสียประตู จังหวะนั้น ผมก็มองไม่ทันจริง ๆ ว่าเราเสียประตูยังไง”

“เกมในวันนี้ ผมไม่ได้มองว่าใครเล่นโดดเด่นเป็นพิเศษ แต่ผมมองว่าครึ่งหลัง ผู้เล่นของเรา สามารถทำผลงานเป็นทีมได้ดีทุกคน”

นอกจากนี้ โค้ชมาซะ ยังทิ้งท้ายว่า “วันนี้มีแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เดินทางมาให้กำลังใจถึงในสนามเชียงใหม่เยอะมาก ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่คือแรงกระตุ้นให้นักฟุตบอลของเราเป็นอย่างดี ซึ่งผมก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์เราเยอะ ๆ แบบนี้ครับ”

โปรแกรมต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดบ้านพบกับ ลีโอ เชียงรายฯ ในศึกช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันที่ 19 มกราคม 2565 ที่ช้าง อารีนา เวลา 17.00 น.