วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

ไทยลีกโยกแมตซ์ 24 เตะเร็วขึ้น เมืองทอง ฉะ บุรีรัมย์ 29 ม.ค.

เมืองทอง ฉะ บุรีรัมย์ เตรียมพบกันเร็วกว่าที่คาด หลัง ไทยลีก โยกแมตซ์เดย์ ที่ 24 มาแข่งขันในช่วง ฟีฟ่า เดย์ ของ ทีมชาติไทย ที่ถูกเลื่อนออกไป

กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานบริษัทไทยลีก ยืนยันกับ MainStand ว่าล่าสุดได้ตัดสินใจปรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก โดยโยกเอาโปรแกรมการแข่งขันในแมตช์เดย์ที่ 24 ที่เดิมมีโปรแกรมแข่งขันในวันที่ 11-13 มีนาคม มาแข่งขันในวันที่ 27-29 มกราคมนี้ แทน

เดิมที ไทยลีก เว้นโปรแกรมไว้ในช่วง ฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 23 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ เพื่อให้ ทีมชาติไทย มีเกมอุ่นเครื่อง แต่จากการที่ถูกเลื่อนออกไป เพราะข้อจำกัดการเดินทางในช่วงโควิด-19 ที่กลับมาระบาดอีกครั้ง ทำให้บริษัทไทยลีก ตัดสินใจที่จะนำการแข่งขันแมตช์เดย์ที่ 24 มาเเข่งขันในช่องว่างตรงนี้ เพื่อให้การแข่งขันสามารถดำเนินต่อไปได้

ขณะเดียวกัน อีกหนึ่งเหตุผลที่ ไทยลีก ปรับโปรแกรมครั้งนี้ เนื่องจากโปรแกรมในเดือนมีนาคม จะทับซ้อนกับการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 รอบเพลย์ออฟ ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน แดกู เอฟซี ในวันที่ 15 มีนาคมนี้ เช่นเดียวกับ การท่าเรือ เอฟซี ที่จะบุกไปเยือนอุลซาน ฮุนได ในวันเดียวกัน

ทั้งนี้ คู่ที่น่าสนใจในแมตซ์เดย์ ที่ 24 คือเกมระหว่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมเปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพราะนอกจากขึ้นชื่อว่าเป็นเกมซูเปอร์บิ๊กแมตซ์ตลอดกาลของ วงการฟุตบอลไทย แล้ว ทางด้าน ธีราทร บุญมาทัน จะนำ ปราสาทสายฟ้า กลับมาเยือนทีมเก่า เมืองทอง ยูไนเต็ด ครั้งแรกด้วย หลังเพิ่งย้ายจาก โยโกฮามา เอฟ มารินอส กลับมาค้าแข้งที่ไทยอีกครั้ง

โปรแกรมทั้งหมด มีดังนี้

28 ม.ค.

ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี

29 ม.ค.

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี

30 ม.ค.

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี

ชลบุรี เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี