วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

หนองบัวจับมือเป็นพันธมิตรโชนัน เบลล์มาเร

พญาไก่ชน จับมือ โชนัน เบลล์มาเร ทีมดังแห่งศึกเจลีก เซ็นสัญญา MOU ร่วมเป็นพันธมิตรแลกเปลี่ยนศาสตร์ลูกหนัง

หนองบัว พิชญ เอฟซี สโมสรในศึกรีโว่ ไทยลีก เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับ โชนัน เบลล์มาเร ทีมในศึกเจลีก ญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาและแลกเปลี่ยนความรู้ฟุตบอลทั้งในและนอกสนาม

พญาไก่ชน เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดของเมืองไทยเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ก่อนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลังผ่าน 17 เกม รั้งอันดับ 8 ของตาราง

ล่าสุด หนองบัว พิชญ เอฟซี กำลังยกระดับทีมอีกขั้น เมื่อเซ็นสัญญาลงนามร่วมเป็นพันธมิตรกับ โชนัน เบลล์มาเร สโมสรชั้นนำในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ด้วยสัญญา 3 ปี (ฤดูกาล 2022-2024) พร้อมสร้างความร่วมมือพัฒนาศักยภาพนักเตะและโค้ช

สุเทพ ภู่มงคลสุริยา ประธานสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี เปิดเผยว่า “สโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสโมสรโชนัน เบลมาเร่ ทีมชั้นนำจากเจลีก ประเทศญี่ปุ่น โดยมีวัตถุประสงค์ตรงกันในการสนับสนุนพัฒนาวงการฟุตบอล และยกระดับศักยภาพทีม รวมถึงส่งเสริมภาพลักษณ์สโมสร ผมเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้ คือก้าวสำคัญในการยกระดับทีม โดยเป็นความร่วมมือกันเพื่อพัฒนาทั้งด้านศักยภาพนักกีฬาโดยตรงทั้งระดับชุดใหญ่และเยาวชน ด้านการทำการตลาดระหว่างประเทศ และการส่งเสริมข้อตกลงด้านการแลกเปลี่ยนผู้เล่นระหว่างกัน”

“ในส่วนของการพัฒนาระบบอคาเดมี่ร่วมกัน เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักฟุตบอลเยาวชนของสโมสร และเป็นการสร้างเส้นทางที่ชัดเจนเพื่อก้าวเข้าสู่เส้นทางของฟุตบอลอาชีพ พร้อมกับการอบรมแลกเปลี่ยนความรู้ของสตาฟฟ์โค้ชในด้านการบริหารจัดการทีม ทั้งนักฟุตบอลตั้งแต่ระดับเยาวชนถึงระดับอาชีพ ซึ่งเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับแฟนบอล และผู้เล่นของสโมสรในการได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การแข่งขันกับทีมระดับนานาชาติ”

สำหรับ โชนัน เบลล์มาเร ปัจจุบันโลดแล่นอยู่ในเจลีก 1 ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น โดยในอดีตเคยคว้าแชมป์เจลีก ทู มาแล้ว 2 สมัยในปี 2014, 2017

ทั้งนี้สโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี เป็นทีมล่าสุดในภูมิภาคอาเซียนที่จับมือเป็นพันธมิตรลูกหนังกับ โชนัน เบลล์มาเร ต่อจาก เบิง เกต เอฟซี (กัมพูชา), ดาเวา อากีลาส (ฟิลิปปินส์), เอฟซี จันทราบุลี (ลาว)