วันจันทร์, 27 มีนาคม 2566

แบน2สัปดาห์ ลงโทษเปาไม่แจกแดงกรณีฟันศอก

คณะวินัย สั่งลงดาบสองผู้ตัดสินจากกรณีไม่แจกใบแดงจังหวะชักศอกเกม หนองบัว-ชลบุรี

คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท มีมติเอกฉันท์ลงโทษ วินัด โพธิ์พัฒน์ ผู้ตัดสิน และ ภาณุมาศ พันธ์สะโม ผู้ช่วยผู้ตัดสิน VAR ในเกม หนองบัว พิชญ เอฟซี เปิดบ้านชนะ ชลบุรี เอฟ 3-2 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2565

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วง 10 นาทีสุดท้าย เมื่อ ฉัตรชัย เจียกกลาง แบ็กขวาของเจ้าบ้าน ชักศอกใส่ ชิษณุพงษ์ โชติ จนร่วงลงไปกองกับพื้น ทำให้นักเตะทั้งสองฝั่งกรูเข้ามาชุลมุน จนทำให้เกมต้องหยุดไปชั่วขณะ ซึ่งผู้ตัดสินที่ 1 ในเกมนี้อย่าง วินัด โพธิ์พัฒน์ ตัดสินใจแจกแค่ใบเหลืองให้ ฉัตรชัย เจียกกลาง ก่อนที่เกมจะจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของ ทีมเยือน

ขณะเดียวกันหลังจบการแข่งขัน ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ออกมา ถามถึงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิ หลังขอคำชี้แจง แต่กลับถูกผู้ตัดสินบอกว่า ไม่เห็นจังหวะชักศอก ประกอบกับโชว์ใบรับรองแพทย์ที่ระบุถึงอาการบาดเจ็บ ชิษณุพงษ์ โชติ ในภายหลัง ส่วนทางด้าน ฉัตรชัย เจียกกลาง แบ็กขวา หนองบัวฯ ได้ออกมาขอโทษไปแล้วเรียบร้อย

ล่าสุด คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท มีมติลงโทษให้ วินัด โพธิ์พัฒน์ ผู้ตัดสิน และ ภาณุมาศ พันธ์สะโม ผู้ช่วยผู้ตัดสิน VAR ที่ทำหน้าที่มนเกมดังกล่าว หยุดการปฏิบัติหน้าที่คนละ 2 สัปดาห์ ตั้งแต่ 20 ม.ค. – 3 ก.พ. 2565