วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

เมืองทอง อ่วมติด 18 คน รอราชบุรีไฟเขียว

เมืองทอง อ่วมหนักหลังติดโควิด-19 อย่างน้อย 18 ราย โดย ไทยลีก ไฟเขียวให้เลื่อนแข่ง แต่เบื้องต้นยังต้องรอ ราชบุรี เห็นชอบด้วย

เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่งหนังสือด่วนถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ขอเลื่อนเกมไทยลีกที่มีคิวเยือน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในสุดสัปดาห์นี้ หลังจากพบนักเตะ และทีมงานติดเชื้อโควิด19 อย่างน้อยถึง 18 คนเลยทีเดียว

จากการที่ โควิด 19 ได้ แพร่ระบาดอย่างหนักในช่วงนี้ ส่งผลให้การแข่งขัน ฟุตบอลไทยลีก ในสุดสัปดาห์นี้ ส่อแววเลื่อนหลายคู่ โดยก่อนหน้านี้ ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลได้แจ้งเลื่อน การแข่งขันระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี กับ สุพรรณบุรี เอฟซี ไปแล้ว 1 คู่ ในนัดที่ “สิงห์เจ้าท่า” เป็นเจ้าบ้านในวันที่ 23 ม.ค. นี้

ส่วนอีกคู่ที่ส่อเค้าว่า อาจจะต้องเลื่อนการแข่งขัน เป็นการพบกันระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งจะเตะที่บ้าน ราชบุรี ในวันเสาร์ที่ 22 ม.ค. นี้ โดยสถานการณ์ล่าสุด ในแค้มป์ “กิเลนผยอง” มีการพบนักเตะ และเจ้าหน้าที่ทีมติดเชื้อโควิดไปแล้วอย่างน้อยถึง 18 รายเลยทีเดียว

ทั้งนี้ ทางสโมสร เมืองทองฯ ได้ทำหนังสือพร้อมแนบรายงานของโรงพยาบาลเกี่ยวกับการรักษาตัวของนักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่ไปยัง นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานบริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อให้พิจารณาแล้ว

ความคืบหน้าขณะนี้ ทางไทยลีกโดย นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล กำลังพยายามติดต่อกับทางประธานสโมสรราชบุรี ธนวัชร์ นิติกาญจนา ถึงการพิจารณาเลื่อนเกมดังกล่าว หลังจากที่ทางสโมสร เมืองทองฯ ไม่สามารถติดต่อได้เลย ส่วนทางด้าน นายกรวีร์ ได้แจ้งกับทางสโมสร เมืองทองฯ ว่า เห็นถึงความจำเป็นที่ต้องเลื่อนเกมของ ราชบุรี พบ เมืองทองฯ ออกไปจากกรณีโควิด แต่รอความเห็นชอบจากทางทีม ราชบุรี เท่านั้น