วันจันทร์, 27 มีนาคม 2566

โจ โคลตำหนิบอร์ดเชลซีต่อสัญญานักเตะล่าช้า

อดีตแนวรุกสิงห์บลูส์ ตำหนิบอร์ดบริหารอดีตต้นสังกัดที่ปล่อยให้สัญญานักเตะตัวหลักหมดลงในซัมเมอร์โดยยังไม่สามารถตกลงกัน และนั่นส่งผลต่อทีม

โจ โคล อดีตกองกลาง เชลซี ตำหนิบอร์ดบริหารอดีตต้นสังกัดที่ยังไม่สามารถตกลงสัญญาใหม่ของนักเตะตัวหลักได้

สัญญาของบรรดานักเตะตัวหลักของ เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, อันเดรียส คริสเตนเซน และ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ จะหมดลงพร้อมกันในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยที่ยังงไร้วี่แววการตกลงกันได้ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างความกังวลใจว่าทีมอาจจะเสียสามแนวรับตัวหลักไปฟรี ๆ

โดย โคล ชี้ว่าปัญหาดังกล่าวมันส่งผลกระทบไปถึงฟอร์มในสนามของทีม ในเรื่องของสภาพจิตใจนักเตะที่ไม่รู้ว่าจะลงเอยกับทีมอย่างไร

“ผมประหลาดใจนะ ไม่ใช่เพียงแค่มันไม่มีสัญญาณอะไรเลย เมื่อหกสัปดาห์ที่แล้วทีมยังเหมือนเครื่องยนต์ที่แล่นฉิวอยู่เลย” โจ โคล เผย

“มันเป็นเรื่องสำคัญของสโมสร และมันเป็นเรื่องของคนระดับสูง พวกเขาปล่อยให้สัญญาของนักเตะอย่าง คริสเตนเซน, ติอาโก้ ซิลวา (ซิลวา ได้รับการต่อไปแล้ว) , เซซาร์ และ รูดิเกอร์ หมดลงพร้อมกัน ซึ่งมันทำให้เกิดความกระวนกระวายใจ ซึ่งมันส่งผลออกมา”

“พวกเขากำลังเจรจาทั้งหมดนั้นในเวลาเดียวกัน ในช่วงสำคัญของฤดูกาลแบบนี้ ในหัวของพวกเขาคงคิดว่า “นี่ฉันและครอบครัวจะทำอะไรอยู่ในอีก 6 เดือนข้างหน้า? ฉันจะได้อยู่ต่อมั้ย? หรือฉันจะต้องย้ายทีม? และนั่นทำให้มันส่งผลต่อทีม”