วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

ผมคงแฮปปี้หากเขาอยู่ที่นี่จนจบซีซั่น

นายใหญ่ชาวเยอรมันยอมรับเขาจะมีความสุขมาก หากตัวรุกชาวอังกฤษยังคงอยู่ต่อกับทัพปีศาจแดงจนจบฤดูกาลนี้

ราล์ฟ รังนิค ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ว่า เขาคงจะมีความสุขหากยังเห็น เจสซี ลินการ์ด อยู่กับทีมจนจบซีซั่น เนื่องจากรู้ว่าตัวนักเตะมีศักยภาพมากพอที่จะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ

มิดฟิลด์ตัวรุกรายนี้ เหลือสัญญากับทีมปีศาจแดงจนจบซีซั่นนี้เท่านั้น และไม่ได้มีสัญญาณว่าจะทำการต่อสัญญาแต่อย่างใด เนื่องจากเขาไม่ได้รับโอกาสลงเล่นบ่อยมากนักในช่วง 1-2 ปีหลังมานี้

โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวออกมาว่า นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด มีความสนใจดึงตัวดาวเตะรายนี้ไปร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว ซึ่งทาง รังนิค ก็ได้รับรู้เรื่องนี้ และได้ยอมรับว่าเขาอยากให้ตัวนักเตะอยู่ต่อกับสโมสร

“กับ เจสซี เขาก็เหมือนกับผู้เล่นคนอื่น ๆ เขาเป็นผู้เล่นที่ดี นิวคาสเซิล สนใจเขา แต่ผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้” รังนิค กล่าว

“หากคุณถามผมว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอีก 10 วันข้างหน้า ผมไม่สามารถตอบคำถามนั้นได้”

“มันเป็นคำถามว่านักเตะต้องการอะไร ผู้เขามีตัวเลือกอะไรบ้าง เขาได้รับโอกาสลงเล่นหรือไม่ ผมไม่สามารถตอบแทนตัวเขาได้ มันต้องเป็นตัวนักเตะที่ควรจะตอบคำถามนี้”

“เขาเป็นนักเตะที่ดี เป็นนักเตะที่มีเทคนิคในการเล่น แต่ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เรามีผู้เล่นคนอื่นที่เล่นในตำแหน่งนั้น และเราไม่สามารถเปลี่ยนตำแหน่งจากเกมหนึ่งไปอีกเกมด้วยการเปลี่ยน 5-6 ตำแหน่งได้”

“ผมรู้ว่าสัญญาของเขาจะหมดลงในซัมเมอร์นี้ คำถามคือ เขาต้องการจะทำอะไร”

“ผมคงจะมีความสุขหากเขาอยู่ที่นี่จนจบซีซั่น เพราะเขาคือนักเตะที่สามารถลงเล่นได้อย่างต่อเนื่อง และผมรู้ระดับของเขาดี”

สำหรับ ลินการ์ด เพิ่งจะได้ลงเล่นไปเพียง 14 นัดทุกรายการในซีซั่นนี้ ทำได้ 2 ประตู 1 แอสซิสต์