วันพุธ, 29 มีนาคม 2566

คล็อปป์จวกสมาคมทำแฟนป่วนเกมดวล แมนฯ ซิตี้ เอฟเอ คัพ

กุนซือหงส์แดงตำหนิสมาคมฟุตบอลอังกฤษอย่างหนัก ที่ยังคงยืนยันจัดการแข่งขันเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ ที่สนามเวมบลีย์ในวันแข่งเดิม แม้ไม่มีรถไฟบริการ

เยอร์เกน คล็อปป์ เฮดโค้ชลิเวอร์พูล ตำหนิการตัดสินใจดึงดันเลือกใช้สนามเวมบลีย์ เป็นสังเวียนฟาดแข้ง เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันที่ 16 เมษายน แม้จะไม่มีรถไฟบริการในวันนั้น เพราะมีการปิดเพื่อปรับปรุงระบบ

แฟนบอลอย่างน้อยหลายพันราย ต้องประสบปัญหาในการเดินทางเพื่อมาชมเกมนัดดังกล่าวที่ลอนดอน หลังจากที่ไม่มีรถไฟบริการโดยตรงจากทั้งลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์มาถึงลอนดอนในวันดังกล่าว แม้จะมีการเรียกร้องจากแฟนบอลของทั้งสองทีม และที่สำคัญคือทุกคนรู้เรื่องการปิดปรับปรุงระบบนี้ตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

“ผมคิดว่ามันคือหนึ่งในเรื่องที่ตลกที่สุดที่ผมเคยได้ยินมาเลย” คล็อปป์กล่าว

“ผมได้ยินมาว่าพวกเขารู้เรื่องนี้มาตั้งแต่ 18 เดือนก่อน (เรื่องการปิดปรับปรุงระบบ) ผมเลยไม่แน่ใจว่าเอฟเอคิดอะไรอยู่ คิดว่าจะไม่มีสโมสรไหนจากเอฟเอเข้าถึงรอบรองชนะเลิศเลยเหรอ?

“ผมไม่อยากจะเชื่อเลย ด้วยข้อมูลทั้งหมดที่มีอยู่ แล้วอะไรแบบนี้ก็ยังเกิดขึ้นได้

“ตอนนี้ผมก็ได้ยินมาว่าเอฟเอจะมีรถบัสมาให้บริการบนถนน ปกติแล้วเดินทางไปลอนดอนใช้เวลาเท่าไหร่นะ 4 ชั่วโมงครึ่งใช่ไหม? ตอนนี้มันก็อาจจะเป็นสัก 12 ชั่วโมง เพราะรถบัสทุกคันจะต้องวิ่งไปยังทิศทางเดียวกัน

“มันไม่สมเหตุสมผลเลย ตัดสินใจได้เยี่ยมอะไรอย่างนี้”